Trong buổi tập sáng nay, 5/11, Tuấn Anh chỉ tập nhẹ cùng bóng và chạy bộ. Tuy nhiên, anh cũng không thể nuốt trọn khối lượng.

Ngay khi cảm nhận cơn đau khi bẻ cổ chân, Tuấn Anh đã thảo luận với chuyên gia thể lực Martin Forkel, và sau đó anh ngừng tập để bác sĩ Đồng Xuân Lâm chăm sóc.

Đây không phải lần đầu Tuấn Anh dính chấn thương trong thời gian gần đây. Anh có tiền sử chấn thương dày đặc khi còn khoác áo HAGL, và hiện tại là Yokohama.

Theo chuyên gia Martin Forkel, chấn thương của Tuấn Anh đòi hỏi BHL phải kiên nhẫn. Nhưng kết luận ban đầu cho thấy chàng tiền vệ hào hoa này vẫn tràn đầy cơ hội dự AFF Cup vào cuối tháng.

Tuấn Anh là mảnh ghép không thể thiếu trong đội hình xuất phát của HLV Hữu Thắng. Cùng với Xuân Trường và Hoàng Thịnh, anh tạo nên bộ ba vững chắc ở khu trung tuyến ĐT Việt Nam.

Hiện tình hình chấn thương ở ĐT Việt Nam vẫn đang diễn biến đáng lo ngại. Bên cạnh trường hợp của Tuấn Anh, Nguyên Mạnh, Ngọc Đức, Văn Thắng, Văn Toàn cũng mới gia nhập danh sách cần sự chăm sóc đặc biệt của bác sỹ.

Trong bối cảnh lực lượng mỏng vì chấn thương, thuyền trưởng Hữu Thắng cho các học trò đá tập theo 2 đội hình riêng lẻ ở cự ly hẹp. Chủ trương của ông vẫn là lối đá ban bật ít chạm, không rê dắt nhiều.