Ông Petrovic là cái tên đầu tiên được nhiều người đề cử cho vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia ngay sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức. Danh tiếng, tài năng và kinh nghiệm của vị chiến lược gia từng vô địch cúp châu Âu đã được kiểm chứng ngay khi ông dẫn dắt FLC Thanh Hoá. Tuy nhiên khi được hỏi về vấn đề trên ông Petrovic khéo léo từ chối đồng thời giành hẳn 1 lời khuyên cho Bóng đá Việt Nam:

"Có 1 vài vị chủ tịch liên đoàn bóng đá của một số quốc gia đã gọi cho tôi. Làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia luôn là 1 điều đặc biệt. Tuy nhiên tôi ở đây để dẫn dắt FLC Thanh Hoá. Tôi chưa biết nhiều về các cầu thủ Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam cần phải cải thiện rất nhiều mới có thể chơi tốt được".
 
Trong khi đó với các HLV nội tất cả đều thừa nhận, trở thành HLV trưởng đội tuyển quốc gia luôn là 1 điều vinh dự với bản thân. Thế nhưng với những người đã từng có được vinh dự này lại chẳng mấy mặn mà bởi hơn ai hết họ hiểu rõ áp lực mà mình sẽ phải đối mặt.
 
"Tôi đã có cơ hội rồi. Tôi đã làm và không thành công nên tôi nghĩ là cơ hội nên giành cho người khác. Chắc chắn là tôi sẽ không quay lại", HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.
 
Người có vẻ tỏ ra hào hứng nhất trong việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia là HLV Lê Huỳnh Đức. Tuy nhiên câu trả lời vẫn là không bởi ông cho rằng đây chưa phải là lúc thích hợp với bản thân mình:
 
"Tôi cũng chả sợ áp lực gì nhưng mà tôi nghĩ tôi vẫn còn đang còn nhiều thứ dở dang cùng CLB tôi chưa hoàn thành được. Tôi nghĩ nếu có điều kiện thời gian tôi nghĩ tôi sẽ cố gắng thu xếp tôi làm".
 
Thực tế, những HLV nội tốt nhất và cả những HLV ngoại làm việc ở Việt Nam đều đang có công việc ổn định và mức lương tốt tại các CLB nên việc họ chưa chấp nhận thử thách ở ĐTQG lúc này cũng là điều dễ hiểu.
 
Theo VTV