Trong trận giao hữu với ĐT Indonesia hôm 8/11 (ĐT Việt Nam thắng 3-2), Lê Công Vinh đã lập kỷ lục kép: Ra sân 80 trận và ghi bàn thắng thứ 49 cho ĐT Việt Nam. Thành tích này chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được, nó giúp Công Vinh tiếp tục đi vào lịch sử như là một trong những cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất mọi thời đại.

Điều đáng bàn hơn nữa, thành tích 49 bàn thắng còn giúp Công Vinh lọt top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong màu áo ĐTQG còn đang thi đấu. Đây là thống kê của Squawka - một trang thống kê uy tín thế giới. Như vậy, Công Vinh đã chính thức có vinh dự được đứng chung hàng ngũ với những Ronaldo của ĐT Bồ Đào Nha, Messi của ĐT Argentina, Neymar của ĐT Brazil hay Wayne Rooney (ĐT Anh), Robin van Persie (ĐT Hà Lan). 

Bảng thống kê này chắc chắn sẽ là món quà tinh thần không thể tuyệt vời hơn cho Công Vinh trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2016, giải đấu lớn cuối cùng của anh trong màu áo ĐT Việt Nam (trước đó Công Vinh đã tuyên bố từ giã ĐTQG sau năm 2016).

Top 10 chân sút hàng đầu của các ĐTQG (còn đang thi đấu):Chính thức: Công Vinh đã được ngồi chung mâm với Ronaldo, Messi

Video bàn thắng thứ 49 của Công Vinh cho ĐT Việt Nam: