Bác sĩ Sawicky không xa lạ gì bóng đá Đông Nam Á khi từng có 2 năm làm việc cho LĐBĐ Thái Lan cùng chuyên gia nổi tiếng Andy Schillinger.

Đáng lý ra VFF đã ký hợp đồng với Schillinger, nhưng thời điểm đó trùng với AFF Suzuki Cup 2016 nên ông Schillinger không thể thanh lý hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan và CLB Bangkok United. Không thể ‘se duyên’ cùng bóng đá Việt Nam, ông giới thiệu đồng nghiệp Sawicky.

Bác sĩ Sawicky tốt nghiệp trường đào tạo hồi phục chấn thương chuyên nghiệp tại Frankenthal, Đức. Ông từng làm việc cho một trung tâm hồi phục chấn thương lớn tại thành phố Mannheim, nơi chăm sóc sức khỏe cho các CLB thể thao lân cận, trong đó có FC Sandhausen thuộc Bundesliga 2. Sau quãng thời gian gắn bó với bóng đá Thái Lan, vị chuyên gia người Đức thích cuộc sống tại Đông Nam Á nên quyết định thử sức tại Việt Nam.

Hợp đồng của bác sĩ Sawicky có thời hạn 9 tháng với VFF kèm theo điều khoản gia hạn. Ông sẽ sát cánh cùng bóng đá Việt Nam ở 3 chiến dịch trọng điểm trong năm 2017: World Cup U20 tại Hàn Quốc, Sea Games 29 tại Malaysia và vòng loại Asian Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam.

Như vậy, VFF đã hoàn tất bộ ba xe, pháo, mã người Đức là GĐKT Gede, chuyên gia thể lực Forkel và bác sĩ Sawicky. Hy vọng sự chuyên nghiệp và tận tâm của các vị chuyên gia châu Âu này sẽ giúp cải thiện thể lực và hoạch định chiến lược rõ ràng hơn cho bóng đá Việt Nam.