Ông Gianni Infantino tới Việt Nam trên chuyên cơ sáng 8/2. Sau đó, người đứng đầu FIFA có cuộc gặp với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Ngọc Thiện.

 Trưa cùng ngày, ông Gianni Infantino tới thăm trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Tại đây, người đứng đầu LĐBĐ thế giới đã có buổi làm việc ngắn với lãnh đạo VFF, sau đó là màn thị sát cơ sở vật chất của LĐBĐ Việt Nam. 
 
Trong bài phát biểu với báo chí, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino dành những lời khen ngợi cho VFF vì đã gặt được những thành tích tốt về bóng đá trẻ như U20 Việt Nam giành vé dự World Cup U20 2017, U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải châu Á 2018 và futsal góp mặt ở futsal thế giới...
 
Khi được hỏi về lời khuyên cho VFF nhằm giúp cho bóng đá Việt Nam gặt hái được nhiều thành công hơn, ông Gianni Infantino cho biết: Tôi có 3 lời khuyên cho VFF là "thứ nhất là làm việc; thứ 2 là làm việc; thứ 3 là làm việc" (cười). Thực tế VFF đã làm rất tốt công việc của mình nhưng trong tương lai vẫn cần sự đầu tư tốt hơn nữa về công tác đào tạo trẻ. FIFA cũng sẽ có những hỗ trợ để giúp cho bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển". 
 
Khi được hỏi về dự đoán Việt Nam khi nào sẽ được dự World Cup, Chủ tịch FIFA cho rằng việc gia tăng số đội bóng tham dự World Cup lên con số 36 hay 48 đội sẽ là cơ hội để các nước có nền bóng đá chưa phát triển ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam tham dự. Nhưng để giành được quyền tham dự thì VFF sẽ phải có sự đầu tư mạnh hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. 
 
Được biết, ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, ông Gianni Infantino sẽ bay sang Philippines tiếp tục chuyến thăm khu vực Đông Nam Á đã được định sẵn trong kế hoạch.