Đầu buổi tập vẫn là những bài khởi động quen thuộc. Nhìn chung không khí toàn đội khá vui vẻ và phấn chấn sau 2 ngày tập luyện.

Sau phần khởi động, HLV Mai Đức Chung cho các tuyến tập riêng, các cầu thủ hậu vệ tập riêng những bài chuyên biệt về phòng ngự. Trong khi đó, 3 thủ môn được chuyên gia Jason Brown ‘kèm cặp’ khá sát.

Theo quan sát, cựu thủ môn U23 Arsenal Jason Brown liên tục nhắc những Tuấn Linh, Bùi Tiến Dũng và Tuấn Mạnh khâu ra vào. Chuyên gia người Anh đặc biệt chú trọng các tình huống khép góc, ngăn chặn những đường bóng bổng – điều vốn là điểm yếu của các thủ môn Việt Nam bấy lâu nay.

Ở tuyến trên, HLV Mai Đức Chung nhận tin vui khi tiền vệ Nguyễn Văn Toàn đã có thể tập luyện bình thường. Ngay lập tức, anh thể hiện khả năng nước rút thần tốc ở những pha bám biên.

Hàng công hiện là tuyến mang lại nhiều tín hiệu lạc quan cho ĐT Việt Nam, các tuyển thủ rèn những bài phối hợp nhóm với tốc độ cao rồi dứt điểm ở mọi góc độ. Kế tiếp, HLV Mai Đức Chung tăng độ khó cho hàng công bằng sự có mặt của các hậu vệ trước khung thành để ngăn chặn. Duy chỉ có Công Phượng có vẻ như vẫn chưa lấy lại phong độ, anh liên tục tạt bóng hỏng dù không ai kèm ngoài biên.

Trong số các gương mặt trẻ, tiền vệ Quang Hải vẫn là người để lại ấn tượng mạnh nhất. Với cái chân trái rất 'ngoan' của mình, Quang Hải liên tục làm khó cho các đồng đội bằng những đường tỉa bóng hay dứt điểm như trái phá.

Cuối buổi tập, nhà cầm quân sinh năm 1951 cho toàn đội đá đối kháng toàn mặt sân. Do thiếu nhân sự nên chuyên gia thể lực Fokel cũng góp mặt, ông đá hậu vệ phải và chơi khá ổn.

Theo kế hoạch ngày mai 5/10, toàn đội tiếp tục tập cả 2 buổi sáng, chiều.