VFF trước đó đã ký hợp đồng với chuyên gia người Đức ông Hans Juergen Gede làm GĐKT cho các ĐTQG Việt Nam từ U19 đến ĐTQG. Chuyên gia người Đức không để lại nhiều dấu ấn khi ông chỉ âm thầm đi theo các đội tuyển và đưa ra những đóng góp cho các HLV khi cần thiết. 
 
Do đó, thành công của U19 Việt Nam tại VCK U19 châu Á 2016 vừa qua cũng có công sức không hề nhỏ của chuyên gia người Đức này. Mới đây, ông Hans Juergen Gede đã tiết lộ thành công mà thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn giành được vé dự World Cup 2017. “Mọi người đều ngạc nhiên với thành quả U19 Việt Nam giành được, nhưng cá nhân tôi thì không. Trước giải U19 Đông Nam Á, mọi thứ có vẻ chưa được ổn. Tôi đã làm việc với BHL để cùng đánh giá đúng thực trạng và tìm ra những giải pháp cần thiết".
 
Theo chuyên gia người Đức, ông cùng BHL ĐT U19 Việt Nam đã tổ chức phân tích video các trận đấu, chỉ ra những điều cả được lẫn chưa được để lập tức khắc phục. Thậm chí trong mỗi buổi tập, hàng ngày, ông còn yêu cầu BHL phải giải quyết ngay lập tức những sai sót dù là nhỏ nhất để hoàn chỉnh hơn từ vị trí chiến thuật, cách phối hợp, đội hình... và kết quả là ĐT U19 Việt Nam đã giành được vé dự U20 World Cup 2017. 
 
Với thành công bước đầu, ông Hans Juergen Gede tin rằng bóng đá Việt Nam hoàn toàn đủ sức góp mặt tại World Cup 2026 khi FIFA nâng số đội lên 48. “Trước VCK U19 châu Á, cũng đâu có ai tin Việt Nam sẽ giành vé dự World Cup U.20. Điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đang có những cầu thủ giỏi ở lứa U22, U20 và cả U16. Các bạn đừng mất niềm tin. Điều quan trọng nhất là một hướng đi đúng. Hãy tận dụng thời gian để làm những gì tốt nhất vì sự phát triển.”
 
Quan điểm của chuyên gia người Đức đưa ra hoàn toàn có lý bởi U19 Việt Nam đã làm nên kỳ tích tại Giải châu Á và giành vé dự World Cup U20. Trong khi đó, ĐT U16 Việt Nam cũng đã gây ấn tượng mạnh tại giải châu lục vừa qua khi lọt vào đến tứ kết. Những cầu thủ U19 và U16 này sẽ là trụ cột của ĐT Việt Nam năm 2026 và họ sẽ là người thực hiện ước mơ World Cup cho bóng đá Việt Nam.