Lãnh đạo VFF đã đưa ra quan điểm rằng ĐTQG cần có bản sắc riêng và chưa đến lúc gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Còn những cầu thủ Việt kiều thì rất khuyến khích và hoan nghênh. Phát biểu sau trận đấu với SHB.Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Hùng đồng tình và tôn trọng quan điểm của VFF. 

 Cựu HLV trưởng ĐTQG chia sẻ: "Vấn đề nhập tịch thì có lý lẽ riêng, quan điểm riêng. Tôi nghĩ đã là ĐTQG thì nó phải mang bản sắc riêng, ai cũng biết chuyên môn là vấn đề quan trọng, nếu có nhiều cầu thủ nhập tịch trong ĐTQG thì đội tuyển sẽ mạnh hơn, đó là điều chắc chắn. Nhưng điều đấy có mỗi quan điểm riêng, nên tôi tôn trọng quan điểm của VFF".
 
Theo ông Hùng, ĐTVN cần có bản sắc riêng và không có cầu thủ nhập tịch sẽ tốt cho các cầu thủ trẻ phấn đấu. “Không gọi cầu thủ nhập tịch sẽ tạo cho các cầu thủ Việt Nam một sân chơi riêng để tạo ra bản sắc của mình. Điều đó sẽ là động lực để cho các cầu thủ trẻ Việt Nam phấn đấu và cố gắng để đạt được thành tích. 
 
Bóng đá Việt Nam hiện nay đang có lứa cầu thủ trẻ triển vọng, tôi tin rằng các cầu thủ này sẽ làm được điều gì đó tại SEA Games sắp tới. Tôi hoàn toàn tin tưởng về điều đó," ông Hùng kết luận.
 
Mới đây, cả bầu Đức và HLV Lê Thụy Hải đều lên tiếng phản đối việc gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Theo bầu Đức, những cầu thủ này họ nhập tịch là lợi ích của CLB và họ thi đấu vì tiền chứ không vì màu cờ sắc áo. Còn HLV Lê Thụy Hải thì cho rằng gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển là cách làm bóng đá theo kiểu "ăn xổi" nên chắc giúp được gì cho tương lai bóng đá nước nhà.