Tận dụng khoảng thời gian trống khi U23 Việt Nam chưa tập trung, HLV Park Hang-seo đang nỗ lực từng ngày để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Khả năng giao tiếp của ông Park với các cầu thủ đã trở thành vấn đề lớn sau trận ra mắt gặp Afghanistan hôm 14/11. Ở trận đấu đó, ông thầy người Hàn Quốc đã không thể chỉ đạo học trò từ đường piste với vốn tiếng Anh hạn chế.

Điều đó khiến trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa và trợ lý Lee Young-jin liên tục phải ra sát đường pít hò hét trong khi quy định của AFC chỉ cho phép một người được rời cabin. Cả Giám sát AFC và HLV trưởng tuyển Afghanistan Otto Pfister đều đã lên tiếng về việc này. Khả năng sử dụng tiếng Anh của ông Park, vì thế, trở thành vấn đề nghiêm túc của các nhà quản lý bóng Việt Nam.

Chiều nay (20/11), HLV trưởng Park Hang-seo đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF và Hội đồng HLV QG xung quanh kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2018 của ĐT U23 Việt Nam.

Chia sẻ với Zing.vn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ: “Hiện ông Park đang học tiếng Anh với một giảng viên người Hàn Quốc. Ngày nào ông Park cũng học và sẽ còn học liên tục trong ít nhất 3 tháng nữa. Giáo trình học và giảng viên đều do phía Hàn Quốc hỗ trợ. Chúng tôi không đặt ra mốc thời gian cụ thể cho việc học tiếng Anh của ông Park vì việc đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, tiếng Anh của ông Park hiện chỉ dừng ở mức độ giao tiếp sơ đẳng. Ông thầy người Hàn Quốc chưa có khả năng truyền đạt các thông điệp chuyên môn phức tạp cho học trò.

HLV Park Hang-seo nói 'xin chào Việt Nam' bằng tiếng Việt HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Việt Nam vào trưa nay (10/10). Ông tỏ ra rất thân thiện với báo giới và đã gửi lời chào tới người hâm mộ bằng tiếng Việt.

Bản thân ông Park và VFF chọn học tiếng Anh thay vì tiếng Việt bởi đây là thứ tiếng ông đã có nền tảng ban đầu. Trước ông Park, các HLV ngoại gần đây như Toshiya Miura và Falko Goetz cũng đều dùng tiếng Anh để giao tiếp với cầu thủ Việt.

Hiện HLV Park Hang-seo vẫn ở cùng vợ tại khu nhà dành cho chuyên gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Hợp đồng với VFF cho phép cựu trợ lý của Guus Hiddink được nghỉ phép 3 tuần mỗi năm. Vé máy bay đi lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc do VFF hỗ trợ.