Sau buổi họp của toàn đội vào tối qua (06/11), Văn Quyết đã tiếp tục được HLV Park Hang-seo tin tưởng giao cho chiếc băng đội trưởng. Từng làm việc với khá nhiều HLV ĐT Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Falko Goetz, Miura, Hữu Thắng và giờ đây là HLV Park Hang-seo, tiền vệ của Hà Nội FC đã có những chia sẻ khá tâm huyết về ông thầy xứ Kim Chi.

Cầu thủ của CLB Hà Nội cho biết: “Qua tiếp xúc, tôi thấy HLV Park Hang Seo là người vui vẻ hòa đồng. Ông đưa ra giáo án với những bài tập mới lạ khiến các cầu thủ cảm thấy hào hứng. Chúng tôi cũng nắm được triết lý bóng đá của HLV mới và những yêu cầu về tính kỷ luật. Trong bóng đá, kỷ luật luôn là rất quan trọng. Phải giữ vững kỷ luật trong đội hình thì mới phát huy được hết sức mạnh của toàn đội, đây cũng là triết lý mà HLV Park Hang Seo nhấn mạnh".

Cũng giống như đa số các HLV ngoại trước đây khi đến với Việt Nam, HLV Park Hang-seo cần thời gian để tìm hiểu về bóng đá cũng như thói quen của các cầu thủ. Vì thế, tiền vệ Văn Quyết cho rằng NHM cần phải kiên nhẫn để thấy được dấu ấn của vị chiến lược gia 60 tuổi này:

“Trước khi đến Việt Nam, HLV Park Hang Seo có thể tìm hiểu về bóng đá Việt Nam qua TV. Tôi nghĩ rằng chúng ta hãy cho HLV thêm thời gian để tìm hiểu về các cầu thủ. Khi nắm bắt được chi tiết, HLV Park Hang Seo sẽ phát huy được khả năng cao nhất của ĐT Việt Nam.

Tôi tin rằng triết lý của ông Park phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Tôi chắc rằng HLV Park phải là một người rất giỏi mới có thể nhận được sự tín nhiệm của VFF. Cá nhân tôi và các đồng đội sẽ làm việc với tinh thần cao nhất để có thể cùng HLV đưa đội tuyển đến với thành công trong tương lai. Tuy nhiên, việc đội tuyển có thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố may mắn cũng đóng một vai trò rất quan trọng”.