Theo ông Victor Montagliani, người đứng đầu Uỷ ban về các bên có liên quan (Stakeholder Commitee) của FIFA, các điều luật hiện tại có những giới hạn nhằm tránh việc cầu thủ chơi cho một ĐTQG mà không có quan hệ gì với quốc gia đó.

Victor Montagliani phát biểu: "Thế giới đang thay đổi. Việc xu hướng di cư gia tăng làm phát sinh hàng loạt vấn đề về quốc tịch, đặc biệt là ở châu Phi, châu Á và Bắc - Trung Mỹ. Do đó đây là lúc thích hợp để nhìn nhận lại vấn đề này, và tìm các giải pháp sao cho không làm ảnh hưởng đến sự trong sạch của bóng đá".
 
Một giải pháp được LĐBĐ Cape Verde đề xuất, đó là nới lỏng luật trong trường hợp cầu thủ chuyển sang ĐTQG khác nhưng mới chỉ chơi 1 hoặc 2 trận tại các giải chính thức cho quốc gia cũ.
 
 Nếu FIFA chấp nhận phương án này, cơ hội chơi cho ĐT Việt Nam sẽ rộng mở với những trường hợp như Lee Nguyễn. Tiền đạo đang chơi tại MLS này mới chỉ khoác áo ĐT Mỹ 2 lần tại Copa America 2007. Bản thân Lee Nguyễn cũng từng bày tỏ mong muốn được thi đấu cho ĐT Việt Nam.
 
Tại MLS 2017, Lee Nguyễn có được 11 bàn và 15 kiến tạo cho New England Revolution, nhưng rất tiếc CLB của anh chỉ xếp hạng 7 BXH miền Đông, kém 5 điểm so với vị trí được đá Play-off tranh chức vô địch.
 
Một quy định khác của FIFA liên quan tới cầu thủ muốn thi đấu cho đất nước mà họ không mang trong mình dòng máu, thì phải sinh sống và chơi bóng tại đó ít nhất 5 năm. Victor cho biết Uỷ ban của ông đang cân nhắc tăng thời hạn 5 năm này lên. Ông cũng tiết lộ FIFA đang xem xét thiết lập một hệ thống bù đắp chi phí cho quốc gia có công đào tạo cầu thủ ở cấp độ trẻ, nhưng sau đó các cầu thủ này chuyển sang chơi cho đất nước khác.