Lứa thế hệ tài năng Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng sẽ giúp bóng đá Việt Nam dự World Cup?

Euro 2016 vừa qua là lần đầu tiên VCK bóng đá châu Âu được tổ chức với số đội là 24. Thành công từ giải đấu này có thể sẽ trở thành tiền đề để FIFA học tập và áp dụng việc tăng số đội tham dự World Cup trong thời gian tới.

Đích thân Chủ tịch FIFA – Infantino cho biết Liên đoàn bóng đá thế giới đang lên phương án gia tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên thành 48 đội. Nếu được thông qua trong cuộc họp vào năm 2017, nhiều khả năng điều này sẽ được hiện thực hóa từ World Cup 2022 tại Qatar.

Dĩ nhiên, việc số đội tham dự World Cup được nâng lên cũng đồng nghĩa cơ hội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho các ĐTQG cũng tăng lên và Việt Nam không phải ngoại lệ. Hiện tại, châu Á đang có 4,5 suất tham dự World Cup và nếu phương án tăng số đội được áp dụng thì số suất của châu lục đông dân nhất thế giới sẽ nâng lên con số 8.

Hiện tại theo BXH FIFA mới nhất, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 21 tại châu Á. Để được tham dự World Cup, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phải rất nỗ lực nhưng rõ ràng sau thành công của Futsal Việt Nam, NHM có quyền mơ về một ngày ĐT Việt Nam với lứa cầu thủ tài năng Xuân Trường – Tuấn Anh – Công Phượng góp mặt ở World Cup.