Cụ thể, Roberto Carlos được mời về đảo quốc sư tử nói chuyện với các học sinh, sinh viên về bóng đá. LĐBĐ Singapore hy vọng cựu danh thủ Brazil sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai của bóng đá nước này tại các trường Đại học, trung học.

Trước đây, Singapore nổi tiếng với chính sách nhập tịch, chiêu mộ ngoại binh về thi đấu cho ĐTQG nhằm đạt thành tích cao. Thành quả của họ là 4 chức vô địch AFF Suzuki Cup (trước đây là Tiger Cup), trở thành 1 trong 2 đội bóng thành công nhất lịch sử giải đấu, sau Thái Lan.

Hàng xóm của ĐT Việt Nam gây sốc với huyền thoại Roberto Carlos

Bóng đá Singapore từng đạt nhiều thành công trước đây

Không chỉ ở cấp độ ĐTQG, Singapore còn chiêu mộ những tên tuổi hết thời ở bóng đá châu Âu về nhằm nâng cao chất lượng S-League.

Một thương vụ điển hình là vụ Tampines Rovers đưa về lão tướng Jermaine Pennant. Cựu sao Arsenal & Liverpool chỉ thi đấu cho Tampines Rovers 21 trận, ghi 5 bàn thắng. Nhưng hệ quả của bản hợp đồng này là... một đống nợ cho CLB.

Kể từ năm 2017, Singapore sẽ có giải đấu dành riêng cho Sinh viên thi đấu theo thể thức vòng tròn lượt đi và về. Tương tự như vậy là các giải đấu lứa U17, U19, U21.

Trong công cuộc cải cách toàn diện bóng đá trẻ Singapore, LĐBĐ nước này đã mời huyền thoại Fandi Ahmad cầm quân đội U20 Singapore. Mục tiêu mà Fandi Ahmad đưa ra là giúp Singapore vô địch Sea Games 2019 và 2021.

Sau nhiều năm làm bóng đá ‘từ nóc’, rốt cuộc người Singapore đã thay đổi và xây dựng từ những lứa trẻ. Nếu chiến lược của đảo quốc sư tử đi đúng hướng, ĐT Việt Nam sẽ có thêm một đối thủ đáng gờm ở các giải đấu khu vực sắp tới.