Mặc dù vậy, trong buổi họp gần đây để triển khai các kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu lớn của ĐT Việt Nam, dường như VFF và HLV Park Hang Seo đã đi tới thống nhất sẽ sử dụng đội hình trẻ làm nòng cốt ở ĐTQG để chinh chiến ở các giải đấu tới.

Chia sẻ với giới truyền thông, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang Seo đã tính toán để kết hợp giữa các cầu thủ ĐT Việt Nam và tập trung các thành viên U23 Việt Nam.

Như chúng ta đã biết tại Asiad 2018 theo điều lệ là U23 + 3 nghĩa là chúng ta có quyền sử dụng 3 cầu thủ từ ĐTQG (trên 23 tuổi). Chính vì vậy, ĐT Việt Nam sẽ hình thành đội hình kết hợp giữa các lứa tuổi để hướng tới AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.”

Nếu đúng như những gì mà phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ thì nhiều khả năng lứa Công Phượng, Xuân Trường sẽ làm nòng cốt của ĐT Việt Nam tại AFF Cup và Asian Cup, bên cạnh lứa đàn anh như Anh Đức, Thanh Trung, Văn Lâm, Huy Hùng,...

Sau những thành công tại VCK U23 châu Á 2018, có thể thấy lứa cầu thủ của Việt Nam hoàn toàn đủ bản lĩnh và khả năng để thi đấu ở các giải đấu lớn.

Việc sử dụng lứa cầu thủ này để thi đấu ở các giải đấu cuối năm nay sẽ tạo sự ổn định và cũng giúp HLV Park Hang Seo có những ‘quân bài’ ưng ý nhất để tiếp tục phát huy sức mạnh của bóng đá Việt Nam ở sân chơi khu vực và châu lục.

Được biết sau khi V-League kết thúc, ĐT Việt Nam sẽ trở lại tập trung từ ngày 11/10. Đội cũng sẽ có những chuyến tập huấn và thi đấu với các đội bóng ‘quân xanh’ chất lượng trước khi bước vào AFF Cup 2018 với nhiệm vụ chinh phục chức vô địch.