Có mặt hơn gần 80 phút trên sân, Chan Vathanaka đã không thể hiện được nhiều trước hàng phòng ngự ĐT Việt Nam giống như ở lượt đi. Cầu thủ quan trọng nhất ĐT Campuchia đã bị Văn Hậu theo kèm rất sát, điều đó khiến cho “Messi Campuchia” không thể hiện được nhiều trong trận đấu này, qua đó khiến họ nhận phải thất bại nặng nề.

Trong phòng họp báo, HLV Leonardo Vitorino đã cho rằng nguyên nhân khiến cầu thủ quan trọng nhất của họ đã chơi không tốt ở trận này là do không có được trạng thái thi đấu tốt nhất:

“Anh ấy rất chất lượng. Tin tôi đi. Vấn đề là những gì chúng ta biết về Chan chỉ là ở trận giao hữu. Hơn nữa, Chan không được thi đấu nhiều tại Nhật Bản, cậu ấy về nước với trạng thái không tốt khi bị tăng cân. Tôi nghĩ cậu ấy không hoàn toàn sẵn sàng cho trận đấu này. Đây là điều rất khó với tôi. Tôi không có những cầu thủ thi đấu với trạng thái tốt nhất.”

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Brazil đã thừa nhận chất lượng về cầu thủ giữa hai đội nền bóng đá là quá chênh lệch. Tuy nhiên, HLV Leonardo cho biết ở lần tập trung tới ông sẽ có những sự lựa chọn hiệu quả hơn:

“Tôi đã tìm hiểu một số thông tin về ĐT Việt Nam. Ở Việt Nam, có thể có nhiều cầu thủ đá tốt nhưng vẫn không được lên tuyển vì có nhiều sự thay thế. Nhưng ở Campuchia thì khác, nếu tôi không gọi Chan lên, sức ép sẽ rất lớn. Trong trận tới chắc chắn tôi sẽ thanh lọc đội hình. Những người chơi không tốt sẽ bị loại.”

Sau trận thua trước ĐT Việt Nam, ĐT Campuchia đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành vé tham dự VCK Asian Cup 2019 khi ở hai trận đấu còn lại, họ phải gặp các đối thủ được đánh giá cao hơn là ĐT Jordan và ĐT Afghanistan.

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 4 2 2 0 14 4 10 8 HTHT
2 Việt Nam 4 2 2 0 8 2 6 8 TTHH
3 Cambodia 4 1 0 3 2 14 -12 3 BBTB
4 Afghanistan 4 0 2 2 5 9 -4 2 HBBH
BXH cập nhật lúc: 10/10/2017 21:00