Trong suốt nghiệp cầm quân kéo dài 53 năm của mình, HLV Weigang từng làm việc ở nhiều nơi. Ông từng dẫn dắt nhiều ĐTQG ở các châu lục khác nhau như Mali, Ghana, Malaysia, Gabon.

Thành công lớn nhất của cố HLV Weigang là khi ông dẫn dắt Malaysia giai đoạn 1979-1982, với 2 chức vô địch Sea Games liên tiếp vào năm 1977 và 1979.

Thậm chí, ông còn giúp Malaysia giành vé dự VCK Olympic Moscow 1980 sau khi vượt qua Indonesia, Philippines, Myanmar, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên khi đó, Malaysia tẩy chay Olympic và không tham dự.

Với nền bóng đá Việt Nam, HLV Weigang xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1966, khi ông dẫn dắt ĐT Miền Nam Việt Nam giành chức vô địch Merdeka 1966. Phải 42 năm sau (năm 2008), lứa U22 do HLV Mai Đức Chung mới tái hiện thành tích vô địch Merdeka của nhà cầm quân người Đức.

Nhiệm kỳ 2 của HLV Weigang ở Việt Nam rất đáng nhớ, khi ông nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam vào năm 1995. Khi đó, lứa thế hệ vàng Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hoàng Bửu, Công Minh, Minh Chiến… mới hội nhập lại bóng đá khu vực và đã ngay lập tức gây tiếng vang. HLV Weigang đã giúp ĐT Việt Nam giành HCB ở SEA Games 18 và HCĐ tại Tiger Cup 1996, trước khi chia tay vào năm 1997.

HLV dẫn dắt thế hệ vàng bóng đá VN qua đời

HLV Weigang có công vun đắp cho thế hệ Hồng Sơn, Huỳnh Đức sau này

Là một người giàu tâm huyết với bóng đá, HLV Weigang vẫn làm việc cho đến tháng 2/2017, trước khi bị CLB Perak FA của Malaysia chấm dứt hợp đồng vì thành tích không tốt. Kể từ đó, ông về quê nhà nghỉ ngời rồi qua đời do bệnh tim.

Xin tạm biệt và cảm ơn Karl – Heinz Weigang – người bạn đồng hành trong những cột mốc đáng nhớ của bóng đá Việt Nam!