Công Phượng là một trong những nhân tố bị chỉ trích nhiều nhất trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 vừa qua.

Tiền đạo của HAGL có màn trình diễn nhạt nhòa kéo dài hơn 60 phút trước khi bị thay thế bới Mạc Hồng Quân. Mặc dù nhận rất nhiều ‘gạch đá’ từ dư luận song vẫn có không ít người lên tiếng bênh vực chân sút người Đô Lương, Nghệ An trong đó có HLV Hoàng Anh Tuấn.
 
Cụ thể mới đây thuyền trưởng của U18 Việt Nam đã có một status đầy ẩn ý trên trang cá nhân với nội dung:“Cậu ấy không có lỗi!!! Hãy trao cậu ấy cho tôi!!! Tiên trách kỷ… !!!”.
 
Với dòng trạng thái kể trên, nhiều người đồn rằng HLV Hoàng Anh Tuấn đã sẵn sàng ngồi vào chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam sau thất bại ở Sea Games. 
Hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn đang dẫn dắt đội U18 Việt Nam tham dự giải U18 Đông Nam Á. Thành tích tốt ở giải đấu trên đất Myanmar có thể là tiền đề để chiến lược gia người Khánh Hòa lọt vào tầm ngắm của VFF cho vị trí thuyền trưởng của ĐTQG.
 
Vào lúc 15h30 chiều nay (7/9), U18 Việt Nam sẽ có trận ra quân trong khuôn khổ U18 Đông Nam Á gặp đối thủ là U18 Brunei.