Mục tiêu của ĐT Việt Nam tại giải AFF Cup 2016 là vào chơi trận chung kết, chính vì thế đừng có ngại người Thái và chưa chắc đối thủ khác sẽ dễ ăn hơn. Nên nhớ rằng khoảng cách bóng đá ở Đông Nam Á đang ngày càng rút ngắn, bằng chứng điển hình là Campuchia vừa đánh bại Singapore với tý số 2-1.

"Tôi thận trọng trước người Thái, nhưng cũng tôn trọng mọi đối thủ. ĐT Việt Nam sẽ cố gắng giành chiến thắng từng trận đấu để vào chơi chung kết" HLV Hữu Thắng nhấn mạnh. 

HLV Hữu Thắng: Gặp Thái hay không, không quan trọng bằng việc đá ở Myanmar

Kết quả bốc thăm chia bảng VCK AFF CUP 2016

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Malaysia, Myanmar (chủ nhà bảng B) và một đối nào đó nhất vòng đấu loại gồm Campuchia, Lào, Đông Timor và Brunei (chưa có kết quả chính thức). 

Trong khi đó, Philippines sẽ là chủ nhà ở bảng A, bảng đấu còn có sự hiện diện của những đối thủ được đánh giá rất cao gồm Thái Lan, Indonesia và Singapore. 

"Các cầu thủ của tôi không lạ lẫm gì mảnh đất Myanmar. Đầu tháng 6, chúng tôi vừa vô địch cúp tứ hùng tại đây. Thêm nữa, khí hậu của Myamar và Việt Nam khá tương đồng chình vì thế Việt Nam đang có chút lợi thế so với các đối thủ" chiến lược gia người Sông Lam cho biết thêm. 

Lịch thi đấu giao hữu và tập huấn của ĐTQG Việt Nam

+ Ngày 8/10: Việt Nam vs CHDCND Triều Tiên (giao hữu ĐTQG)

+ Từ 15/10 đến 31/10: tập huấn và giao hữu một số đội mạnh tại Hàn Quốc