Khi bắt tay vào dẫn dắt ĐTQG Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam, HLV Hữu Thắng được toàn quyền quyết định về nhân sự cũng như các trợ lý của mình. Nhà cầm quân người xứ Nghệ luôn nhấn mạnh rằng ông muốn có được một ê-kíp làm việc thật ăn ý và hiểu nhau để giúp ĐTQG hướng đến những mục tiêu mới. 
 
Từ ngày chèo lái "con thuyền" ĐTVN, HLV Hữu Thắng không có nhiều thay đổi về các phó tướng. Theo đó, những trợ lý gồm Lưu Minh Ninh (HAGL), Lư Đình Tuấn (TP.HCM), Đào Quang Hùng (SHB.Đà Nẵng), Võ Văn Hạnh (LĐBĐVN), Trần Hùng Cường (Lâm Đồng) và Martin Forkel (chuyên gia thể lực - VFF). Tuy nhiên, đội ngũ trợ lý này chưa thể giúp được HLV Hữu Thắng để đưa ĐT Việt Nam đi đến thành công. 
 
Tại AFF Cup 2016 vừa qua, ĐT Việt Nam đã thua Indonesia ở bán kết và không thể cạnh tranh chức vô địch. Do đó, HLV Hữu Thắng đang tính đến việc thay đổi các phó tướng nhằm hướng đến những mục tiêu mới trong năm 2017. Trong một động thái mới nhất, nhà cầm quân người xứ Nghệ đã bày tỏ mong muốn nhận được sự trợ giúp chuyên môn của HLV Hoàng Anh Tuấn trong vai trò “phó tướng” ở cả ĐTQG lẫn U22 cho các nhiệm vụ quan trọng trong năm nay.
 
Việc HLV Hữu Thắng muốn có sự giúp sức của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng là đều dễ hiểu bởi ông Tuấn được xem là "người hùng World Cup" khi đưa U19 Việt Nam giành được tấm vé dự U20 World Cup 2017. Hiện tại, nhà cầm quân người Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu thế giới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Do vậy, ông vẫn chưa có câu trả lời về việc làm phó tướng cho HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng.