Trong quá trình xây dựng bộ khung cho ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng vẫn đang đi tìm một trung phong cắm thực sự chất lượng và mới đây ông đã ngỏ lời mong nhà cầm quân nhiều năm kinh nghiệm Lê Thụy Hải giới thiệu cho một cái tên mà theo ông là đủ sức gánh vác trọng trách cây săn bàn chủ lực cho đội bóng.

Và rất nhanh chóng, ông Lê Thụy Hải đã tiến cử cậu học trò tại FLC Thanh Hóa của mình, chân sút Lê Thanh Bình. Thanh Bình không phải là gương mặt quá lạ lẫm đối với NHM bóng đá Việt Nam bởi anh là thành viên của đội U23 VN dự SEA Games 28. Anh được đánh giá là một cầu thủ đầy triển vọng với lối chơi thông minh, khá toàn diện khi sở hữu cả sức mạnh, tốc độ lẫn khả năng dứt điểm đa dạng.
 
Trong màu áo ĐT Việt Nam, Thanh Bình từng ghi lại dấu ấn đậm nét với nhiều bàn thắng đẹp mà pha lập công nâng tỷ số lên 2-1 trong trận đấu giao hữu với U23 Myanmar cách đây 1 năm là minh chứng cụ thể nhất.
 
 

 Bàn thắng của Lê Thanh Bình vào lưới U23 Myanmar hồi năm 2015
 
 
Còn tại CLB FLC Thanh Hóa, tiền đạo trẻ 21 tuổi vẫn thường xuyên mang về những bàn thắng quan trọng và chính anh là nhân tố chủ chốt giúp thầy trò Lê Thụy Hải đang tiếp tục bám đuổi Hải Phòng và SHB Đà Nẵng trong cuộc đua tới ngôi vương V.League 2016. 
 
Sở hữu tố chất của một tiền đạo đẳng cấp, nếu có điều kiện rèn luyện, trau dồi thêm kinh nghiệm trận mạc, anh có thể sẽ trở thành trụ cột trong tương lai của ĐT Việt Nam. Hy vọng rằng sau lời tiến cử của ông Lê Thụy Hải, HLV Hữu Thắng sẽ cân nhắc sớm trao cơ hội cho Thanh Bình.