"Tôi đến đây với sứ mệnh nâng tầm bóng đá Việt Nam", HLV Park Hang Seo khẳng định. "Tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân rằng, bóng đá Việt Nam sẽ góp mặt ở Asian Games 2019 và Olympic Tokyo 2020. Tất nhiên, để có thể hoàn thành được điều đó, tôi cần sự hỗ trợ tối đa từ các cộng sự cũng như Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)."

Theo kế hoạch, ông Park Hang Seo sẽ dự khán trận đấu giữa ĐTVN và Campuchia trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 10/10 và tham dự buổi họp báo ra mắt với tư cách HLV trưởng ĐTVN sau đó 1 ngày. Ông Park Hang Seo sẽ bắt đầu hành trình của mình tại Việt Nam bằng trận đấu với Afghanistan vào tháng 11 tới.

Được biết, về cơ cấu trong BHL, bên cạnh 1 trợ lý HLV người Hàn Quốc do ông Park Hang Seo tiến cử, các vị trợ lý còn lại sẽ là người Việt Nam, cùng với một phiên dịch viên thành thạo 3 ngôn ngữ Việt Nam, Anh và Hàn Quốc. Trong khi đó, giá trị bản hợp đồng sẽ kéo dài tới năm 2019 với mức lương chưa được tiết lộ.

"Tôi không thể tiết lộ cụ thể về mức lương tôi sẽ nhận được. Họ (VFF) nói với tôi đó là mức lương cao nhất mà một HLV ĐTVN được hưởng từ trước đến nay. Tôi chưa có thời gian để kiểm chứng xem đó có phải là mức đãi ngộ cao nhất hay không", ông Park Hang Seo cho biết.

Việc phải ngồi "ghế nóng" ở ĐTVN không phải là một thử thách dễ dàng bởi đây là lần đầu tiên ông Park Hang Seo dẫn dắt một đội bóng bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc. Tuy nhiên, với hy vọng quảng bá hình ảnh bóng đá Hàn Quốc ra thế giới, vị chiến lược gia 58 tuổi này đã quyết định chấp nhận trải nghiệm mới tại Việt Nam.

Trong sự nghiệp cầm quân của mình, ông Park Hang Seo được biết đến nhiều nhất với tư cách là trợ lý của HLV Guus Hiddink trong chiến tích vào bán kết World Cup 2002 của ĐT Hàn Quốc. Sau thất bại tại Asian Games 2002, ông có dẫn dắt một số đội bóng như Gyeongnam FC, Jeonnam Dragons và Sangju Sangmu. Thành tích đáng kể nhất của ông Park Hang Seo khi huấn luyện ở cấp độ CLB là giúp Sangju vô địch K-League Challenge (giải Hạng hai Hàn Quốc) vào năm 2013.

"Vợ tôi cũng cảm thấy lo lắng khi tôi phải công tác xa nhà. Tuy nhiên, bà ấy cũng rất ủng hộ tôi trong chuyến phiêu lưu lần này. Các lãnh đạo VFF đánh giá cao những kinh nghiệm mà tôi có được tại K.League. Trong khi đó, tôi mong muốn khẳng định tài năng của các HLV Hàn Quốc ra thế giới. Tôi không chắc mình thành công, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức."