Sơ bộ thì trong đầu tôi đã định hình sơ đồ và vị trí của một số cầu thủ sẽ ra sân. Nhưng hiện tại chúng tôi vẫn cần hoàn thiện.” Theo những diễn biến trên sân tập, rất có thể HLV Park Hang-seo có thể chơi với sơ đồ 4-2-3-1 hoặc 4-4-2. Đây được coi là những sơ đồ chiến thuật quen thuộc và phù hợp nhất với con người hiện tại của ĐTQG.

Ngoài ra, HLV Park Hang-seo cũng chia sẻ rằng ông đã giành thời gian tìm hiểu về đối thủ Afghanstan: “Tôi đã xem nhiều video về đội Afghanistan, phân tích cẩn thận các dữ liệu. Có thể họ đá 4-1-3-2 hoặc có thể biến chuyển. Đa số cầu thủ Afghanistan cao lớn, chơi bằng sức mạnh. Họ có một tiền đạo cao lớn và thường chờ bóng bật ra sau tình huống làm tường cũng như dứt điểm của tiền đạo. Đặc biệt hàng tiền vệ của họ khá mạnh. Tiền vệ cánh trái nhanh, mạnh hơn tiền vệ cánh phải. Về mặt thống kê, tỷ lệ ghi bàn từ cánh trái nhiều hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng biết rằng không có đội bóng nào là hoàn hảo cả. Trong phong cách chơi của họ, sự kín kẽ là điều chưa được hoàn thiện. Nhược điểm lớn nhất là hàng tiền vệ và hàng hậu vệ của họ không duy trì được khoảng cách an toàn. Hàng hậu vệ của đội của Afghanistan cũng để lộ quá nhiều khoảng trống ở sau lưng.”

Hiện tại, cả Afghanistan và Việt Nam đều đang tích cực luyện tập cho trận đấu sắp tới tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của VFF. Sự khác biệt lớn nhất mà HLV Park Hang-seo so với những người tiền nhiệm là ông chú trọng vào việc rèn các kĩ thuật cũng như sửa đổi những thói quen xấu của cầu thủ nhiều hơn là vấn đề chiến thuật. Đặc biệt, vị thuyền trưởng 60 tuổi này đặt trọng tâm vào các tình huống cố định, cả phòng ngự lẫn tấn công. Rất có thể, đây sẽ là phương án ĐT Việt Nam dùng để chống lại đối thủ đến từ Tấy Á. 

Bảng C Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Jordan 4 2 2 0 14 4 10 8 HTHT
2 Việt Nam 4 2 2 0 8 2 6 8 TTHH
3 Cambodia 4 1 0 3 2 14 -12 3 BBTB
4 Afghanistan 4 0 2 2 5 9 -4 2 HBBH
BXH cập nhật lúc: 10/11/2017 19:35