Trước đó, Đình Luật bất ngờ tuyên bố giã từ ĐTQG cho dù được HLV Hữu Thắng gọi vào danh sách chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Quyết định này khiến nhà cầm quân xứ Nghệ phải nhanh chóng tìm kiếm phương án thay thế cựu binh 34 tuổi. Và chỉ sau 2 ngày, HLV Hữu Thắng quyết định thử chân Đình Khương, cầu thủ của Sanna Khánh Hòa.

Cho dù mới 21 tuổi nhưng Đình Khương đã là trụ cột của đội bóng phố biển khi anh được đôn lên đội 1 Sanna Khánh Hòa từ giai đoạn 2 V-League 2015. Hiện tại, cầu thủ cao 1m78 đang là nhân tố quan trọng nơi tuyến phòng ngự của Sanna Khánh Hòa.

‘Đình Khương có thể thi đấu tốt ở cả vị trí hậu vệ và tiền vệ phòng ngự. Cậu ấy sở hữu lối chơi mạnh mẽ, thông minh, quyết đoán. Hy vọng Đình Khương sẽ hòa nhập tốt khi lần đầu được khoác áo ĐT Việt Nam’, HLV Võ Đình Tân, thầy của Đình Khương tại Sanna Khánh Hòa cho biết.

Cá nhân cầu thủ trẻ của Sanna Khánh Hòa tỏ ra vô cùng ngạc nhiên xen lẫn hào hứng trong lần đầu được ‘ăn cơm tuyển’. Anh đã có những chia sẻ đầu tiên với báo chí sau khi được triệu tập bổ sung.

‘Thật sự tôi rất bất ngờ khi được thông báo lên tập trung cùng đội tuyển. Được khoác lên mình màu áo ĐTQG là vinh dự không phải cầu thủ nào cũng có được. Tôi còn thiếu rất nhiều, kinh nghiệm trận mạc, lối đá... nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng mong đợi của mọi người’, Đình Khương tâm sự.

Ở vòng đấu vừa qua, chính sự hoạt động năng nổ trong vai trò tiền vệ phòng ngự của Đình Khương đã khiến những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh phải ‘tắt điện’, góp phần mang về chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay tại phố núi cho Sanna Khánh Hòa.