Cách đây ít ngày, tờ Bola tiết lộ, HLV Kiatisak và lãnh đạo CLB Persib Bandung (Indonesia) đã bắt đầu đàm phán và mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi. Nếu không có bất ngờ xảy ra, HLV người Thái Lan sẽ dẫn dắt CLB Persib Bandung khi mùa giải mới bắt đầu vào năm tới.

Tờ Bola cũng nói thêm rằng, một khi đồng ý trở thành thuyền trưởng CLB Persib Bandung, HLV Kiatisak sẽ nhận lương vào khoảng 600.000 USD/năm. Đây là mức lương cao nhất nhì làng bóng đá Đông Nam Á.

Thế nhưng ở một diễn biến mới nhất, thương vụ này có vẻ đã bị đình trệ. Thông tin từ chính Bola cho hay, Chủ tịch Glen Sugita không thực sự hài lòng với đề án mà HLV Kiatisak đưa ra. Theo đó, “Zico Thái” chỉ hứa hạn giúp đội bóng giành vinh quang tại giải VĐQG Indonesia và có mặt ở vòng bảng Champions League, trong khi tham vọng của giới chủ CLB là trở thành thế lực tại châu Á.

Khúc mắc về tham vọng khiến hai bên khó tìm thấy tiếng nói chung, đồng thời có thể khiến thương vụ hợp tác giữa hai bên đổ bể. Cùng thời điểm, tờ Siam Sport của Thái Lan hé lộ, HLV Kiatisak có vẻ đã hướng ánh mắt của mình tới HAGL, nơi lãnh đạo CLB này bắt đầu xem xét tới khả năng thay “thuyền trưởng”, khi dưới bàn tay của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, đội bóng phố Núi toàn thua 3 trận gần nhất.

Đầu Đức từng nói rằng, ông từ bỏ nhiệm vụ tại VFF một phần là vì muốn có nhiều thời gian hơn cho CLB HAGL, vun đắp cho các thế hệ học viện trở thành những tài năng thực sự của bóng đá nước nhà. Kiatisak, một người mát tay với các tài năng trẻ, tôn sùng bóng đá đẹp dựa trên triết lý phối hợp nhóm, ban bật bỏ, lại từng nhiều năm gắn bó với phố Núi, hiểu chân tơ kẽ tóc về đội bóng này, là một người thực sự phù hợp cho tham vọng tìm lại ánh hào quang của bầu Đức.

Thêm vào đó, thời điểm mà HLV Kiatisak còn dẫn dắt ĐT Thái Lan, bầu Đức từng mạnh miệng tuyên bố, “Sắc” vẫn là người của HAGL, chỉ cần gọi là về. Giờ là lúc thích hợp để làm điều đó, khi mà đội bóng phố núi dưới bàn tay của HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn chưa thể tạo được sự tin tưởng. Suốt hơn 1 năm qua, họ liên tục ngụp lặn phía dưới BXH V.League và mới đây thua đau đội khách Long An.