Thực hư chuyện ông Tuấn “con” muốn làm thầy Công Phượng

 
Trong ngày hôm qua, trên trang cá nhân của mình, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ: “Công Phượng không có lỗi!!! Hãy trao cậu ấy cho tôi!!!”. Hàm ý của chiến lược gia người Khánh Hoà chính là Công Phượng lâu nay không phát huy được hết tài năng thực sự của mình, dù dưới thời HLV ngoại như Miura hay nội như Hữu Thắng hay Mai Đức Chung. Chỉ có ông Tuấn mới biết cách dùng Công Phượng, để có thể toả sáng.
 
Chia sẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Tất cả đều cho rằng ông “Tuấn” con đang muốn được lên tuyển ở thời điểm này, thay cho HLV Hữu Thắng cũng như “người đóng thế” Mai Đức Chung.
 
HLV Hoàng Anh Tuấn chưa bao giờ thể hiện giấc mơ được làm HLV trưởng của mình, nhưng những chia sẻ về việc muốn được làm thầy của Công Phượng giống như một sự công khai.
 
Nhưng chỉ đúng một ngày sau, HLV họ Hoàng đã phủ nhận chuyện mình bảo vệ Công Phượng. Chiều 8/9, HLV Hoàng Anh Tuấn đính chính: “Các bạn thân mến! Facebook này (Tuan Hoang Anh) đã bị hack, một số kẻ đã lợi dụng làm những việc xấu. Tất cả thông tin sau này đều không đúng sự thật. Hoàng Anh Tuấn xin tạm đóng, xin hẹn gặp lại các bạn sau!”.
 
Đúng là ông Tuấn đã bị kẻ xấu “hack” facebook, hay vì lý do nhạy cảm mà phủ nhận những gì mình nói? Dù có thế nào thì những thông tin vừa qua cũng đang khiến bầu Đức “nóng mặt”. Ông bầu phố Núi chưa bao giờ thích HLV Hoàng Anh Tuấn, và sẽ ngăn cản tới cùng kế hoạch ngồi ghế ĐTQG của HLV người Khánh Hoà.
 
Không được lòng bầu Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn khó ngồi ghế nóng ĐTQG
HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về Công Phượng nhưng sau đó thanh minh rằng ông bị hack facebook cá nhân
 
Bầu Đức lại chê bai, công kích HLV Hoàng Anh Tuấn
 
Thời gian qua, đỉnh điểm là khi U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017, câu chuyện bầu Đức chê bai HLV Hoàng Anh Tuấn nhận được sự quan tâm của dư luận.
 
Bầu Đức khẳng định HLV Hoàng Anh Tuấn không có tài. Thành công nhờ may mắn có được những cầu thủ giỏi từ các đội bóng như Hà Nội, Viettel, HAGL… Bên cạnh đó, bầu Đức chỉ trích việc ông Hoàng Anh Tuấn nói muốn vẽ lại bản đồ bóng đá Đông Nam Á, bởi chưa thể vượt qua Thái Lan. Bầu Đức khuyên HLV Hoàng Anh Tuấn bớt “nổ” sẽ tốt hơn.
 
HLV Hoàng Anh Tuấn chính là người đã góp công rất lớn trong chiến tích đưa U19 Việt Nam đến U20 World Cup 2017 và trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên kiếm được 1 điểm lịch sử ở sân chơi này. Ở một góc độ nào đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa chính là người hùng của bóng đá Việt Nam. Vì thế mà những lời công kích của bầu Đức ngay lập tức đã gây nên những tranh cãi.
 
Nhưng ông bầu phố Núi luôn là vậy, khi đã không thích thì chê tới cùng và sẽ quyết ngăn cản ông Tuấn “con” có một vị trí ở VFF, cụ thể là HLV trưởng ĐTQG và U22 Việt Nam.
 
Lần này cũng vậy, khi thấy HLV Hoàng Anh Tuấn có ý định lên tuyển để làm thầy lứa Công Phượng, bầu Đức đã phản ứng mạnh mẽ. Ngoài việc tiếp tục bảo vệ quan điểm chọn HLV trưởng ĐQTG phải có thành tích, phải có bằng cấp và được sự ghi nhận, chứ không phải muốn là được, ông bầu phố Núi còn nhấn mạnh: “Hoàng Anh Tuấn không đủ trình độ lên thay Hữu Thắng. Thứ nhất, HLV làm ĐTQG thì đầu tiên phải có thành tích. Hoàng Anh Tuấn có thành tích gì?
 
Trong nước thì là HLV Hoàng Anh Tuấn thất nghiệp, không CLB nào mời. Chưa hề vô địch hạng nhất hay V-League. Còn World Cup U20 thì mình may mắn tham gia nhưng rồi đứng chót bảng, vì thế mà không xứng tầm làm HLV ĐTQG được. Theo quan điểm của tôi là gạt ngay ra”.
 
Không ưa và sẽ phản đối quyết liệt HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi ghế HLV trưởng, bầu Đức đề xuất HLV Lê Thụy Hải, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và HLV Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam FC) là HLV nội xứng đáng lên tuyển nhất. Nếu các HLV này không đủ dũng cảm nhận nhiệm vụ, thì nên chọn HLV ngoại.
 
Theo Vietnamnet.vn