Cả Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh đều đã có cuộc tiếp xúc với HLV Kiatisak ở bên lề buổi lễ trao giải AFF Awards 2017. Chia sẻ về việc có thể mời "Zico Thái" về dẫn dắt ĐTVN, TTK Lê Hoài Anh cho biết: “HLV Kiatisak đã kết thúc hợp đồng với Port FC và trong thời gian tới sẽ tham dự học phần 4 (học phần cuối cùng) của khoá học HLV chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức vào tháng 11.2017. Trước mắt HLV Kiatisak sẽ tập trung cho việc hoàn thiện bằng HLV Pro trước khi nghĩ đến một công việc nào khác trong năm 2018”.

Như vậy, để mời HLV Kiatisak ngồi vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, VFF sẽ phải chờ “Zico Thái” đến năm 2018. Thời điểm mà ông hoàn thành điều kiện cần là bằng cấp và cũng sẵn sàng trở lại làm công việc mới. Tuy nhiên, Ban tổng thư ký VFF đang nhận các hồ sơ ứng tuyển và tiến hành sàng lọc để các bộ phận chuyên môn lựa chọn.
 
VFF cũng đang có trong tay khoảng 15 bộ hồ sơ ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Với cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa Kiatisak và đại diện VFF, không có một thoả thuận nào được đưa ra. Chính vì vậy hiện tại, HLV Kiatisak cũng không nằm trong danh sách ứng viên.
 
Với việc chưa đáp ứng được điều kiện bằng cấp cũng như chưa có ý định trở lại làm việc trong thời gian này nên chuyện HLV Kiatisak dẫn dắt ĐT Việt Nam là rất khó xảy ra. Nếu VFF thuyết phục “Zico Thái” ngồi “ghế nóng”, thì sẽ chấp nhận cả việc đợi bằng Pro mà HLV này có vào cuối năm. Đây không phải rào cản quá lớn, vấn đề còn lại chỉ nằm ở chỗ hai bên có thực sự muốn bắt tay nhau vào thời điểm này.
 
Theo dự kiến phải đến hết tháng 10.2017, VFF mới hoàn tất việc tuyển chọn HLV cho ĐTQG. Trước mắt, HLV Mai Đức Chung sẽ sắm vai trò tạm quyền trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 10.10 tới trên sân Mỹ Đình.
 
Theo Báo Lao Động