Theo đó, bác sĩ Đồng Xuân Lâm, một thành viên lâu năm của bộ phận y tế đội tuyển đã phản bác 100% những lời HLV Hữu Thắng phát ngôn.

“Chúng tôi không hề điều trị sai cho Tuấn Anh. Cậu ấy bị chấn thương sụn chêm từ khi tập luyện tại CLB Yokohama. Trước đó các bác sĩ Nhật Bản đã khám kỹ nhưng cũng không dám kết luận là nên mổ hay không. Sau khi xem xét, chúng tôi quyết định chọn phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu cùng sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Martin Forkel”, ông Đồng Xuân Lâm phát biểu.

Cũng theo ông Lâm, sau đó chấn thương của Tuấn Anh không tiến triển khả quan. Do đó Ban huấn luyện buộc phải gửi tiền vệ này về HAGL để mổ ngay trước thềm AFF Cup.

“Trường hợp của Tuấn Anh là bất khả kháng. Chúng tôi đã làm hết sức. Còn Hoàng Thịnh quá đen khi bị rách cơ háng chỉ 4 ngày trước trận bán kết lượt đi. Chấn thương kiểu này cần ít nhất 6 tuần để hoàn toàn hồi phục. Chúng tôi không có cách nào giúp Thịnh hồi phục ngay được”, bác sĩ Lâm cho biết thêm.

Chấn thương của các trụ cột là một trong những nguyên nhân then chốt khiến ĐT Việt Nam có kết quả không như ý tại AFF Suzuki Cup 2016. Vụ việc đã qua đi từ khá lâu nhưng nay lại được xới lại.

Với những động thái mới nhất từ những người trong cuộc, vụ lùm xùm này có lẽ vẫn chưa khép lại.