"Tôi đã định hình sơ bộ một số cầu thủ sẽ ra sân trong trận đấu sắp tới. Tuy vậy, hiện tại tôi sẽ cần hoàn thiện nữa và thử nghiệm thêm một vài vị trí trước khi chốt đội hình chính thức", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí sáng ngày 10/11.

Trong những buổi tập gần đây, một vài cái tên chắc suất đá chính đã dần được lộ diện. Trong khi ở trung tâm hàng hậu vệ, cuộc cạnh tranh gay gắt đang xoay quanh 3 cái tên Tiến Dũng, Ngọc Thịnh và Duy Mạnh thì hai vị trí hậu vệ biên gần như đã chắc chắn thuộc về Văn Thanh và Văn Hậu. Trong các bài tập bóng bổng của HLV Park Hang-seo, Văn Hậu đóng một vai trò cực kì quan trọng. Với chiều cao lên tới 1m88 của mình, chính cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội là người được chọn lựa án ngữ trước khung thành trong các pha chống bóng bổng chứ không phải là những trung vệ Ngọc Thịnh hay Tiến Dũng.

Ở tuyến tiền vệ, Xuân Trường chắc chắn là cái tên đầu tiên được HLV Park chọn lựa. Đã không ít lần vị chiến lược gia này bày tỏ sự ngưỡng mộ với cầu thủ gốc Thái Bình này. Trong các bài tập đối kháng gần đây, Xuân Trường luôn đóng vai trò là chiếc cầu nối quan trọng giữa hàng hậu vệ và tiền vệ, ngoài ra việc chuyển hướng tấn công cũng sẽ do anh đảm trách.

Ngoài ra, đôi cánh Văn Toàn – Quang Hải nhiều khả năng sẽ xuất phát trong đội hình chính. Cái tên đá cặp với Xuân Trường ở trung tâm hàng tiền vệ hiện vẫn là một ẩn số lớn. Văn Thuận và Minh Tuấn là 2 ứng viên hàng đầu.

Hàng tiền đạo có lẽ là nơi chứa đựng nhiều dấu hỏi nhất. Với “những phẩm chất đặc biệt” như lời của HLV Park Hang-seo từng nói, Công Phượng có nhiều cơ hội giành 1 suất đá chính.

Tuy nhiên, Văn Quyết hay Anh Đức cũng là những cái tên khó có thể thay thế. Không ngoại trừ khả năng ĐT Việt Nam sẽ ra quân với cả 3 tiền đạo như ở trận lượt về với Campuchia, trong đó Anh Đức sẽ đóng vai trò mồi nhử và làm tường để Công Phượng và Văn Quyết có thêm khoảng trống để “biểu diễn”.

Cho đến ngày tập thứ 5, ĐT Việt Nam vẫn chưa tập đối kháng để lắp ráp đội hình 1 cách hoàn chỉnh nhất. Vì thế nhiều khả năng lối chơi và chiến thuật của toàn đội sẽ không thay đổi nhiều so với 2 người tiền nhiệm Hữu Thắng và Mai Đức Chung.