Nhìn vào danh sách triệu tập, có thể thấy lò đào tạo HAGL Arsenal JMG vẫn chiếm đa số trên tuyển với 6 cầu thủ: Văn Thanh, A Hoàng, Hồng Duy, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn. Trong đó, sự trở về của Xuân Trường từ Gangwon FC sẽ là cú hích lớn cho hàng tiền vệ ĐTVN.

HLV Hữu Thắng đã giữ đúng chủ trương trẻ hóa đội tuyển khi triệu tập tới 11 cái tên trong độ tuổi U23, tức gần một nửa lực lượng. Họ đều là những cầu thủ được quy hoạch cho chiến dịch săn vàng Sea Games 2017 trên đất Malaysia.

Đáng chú ý trong bản danh sách lần này có 4 tân binh lần đầu được ‘ăn cơm tuyển’, đó là A Hoàng, Hoàng Văn Khánh, Nguyễn Phong Hồng Duy và Hồ Tuấn Tài. Họ đều được triệu tập lên ĐT U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Malaysia hồi đầu năm.

Trong công cuộc trẻ hóa lực lượng, nhà cầm quân xứ Nghệ không quên đặt niềm tin vào bộ khung giàu kinh nghiệm như lão tướng Đình Luật, Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng, Văn Quyết, Văn Thắng, Thanh Trung, Minh Tuấn.

Trong bối cảnh Lê Công Vinh và Phạm Thành Lương đã giã từ đội tuyển, tấm băng đội trưởng ĐTQG đang bỏ ngỏ. Và HLV Hữu Thắng sẽ phải ‘so bó đũa, chọn cột cờ’ để tìm ra thủ quân mới trong chiến dịch vòng loại Asian Cup 2019. Nhìn vào bản danh sách, có thể những cầu thủ lớn tuổi như Đình Luật (đội trưởng CLB TP.HCM), Thanh Trung (đội trưởng CLB Quảng Nam) sẽ có cơ hội lọt vào ban cán sự đội tuyển. 

Danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Asian Cup 2019:

Nhìn từ danh sách tập trung ĐTVN: chờ làn gió trẻ, dấu hỏi băng thủ quân