Trong buổi tập chiều 6.10, Đoàn Văn Hậu đã không góp mặt do bị cảm cúm. Theo thông tin được biết, Văn Hậu đã phải truyền 3 chai nước và nghỉ ngơi tại khách sạn.

HLV Mai Đức Chung cho hay, hiện tại Hậu vẫn đang trong quá trình điều trị, chưa xác định được có thể tham gia thi đấu ở trận gặp Campuchia hay không.

Tuy nhiên, với tình trạng sức khoẻ hiện tại, nhiều khả năng Văn Hậu sẽ không kịp trở lại tập luyện cùng các đồng đội. Thời gian đến khi trận đấu diễn ra chỉ còn 4 ngày và Văn Hậu sẽ không thể sớm hồi phục. Nếu vậy, đây là sự vắng mặt đáng tiếc của cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á 2016 trong đội hình tuyển Việt Nam.

Ở trận lượt đi, Văn Hậu đã được HLV Mai Đức Chung xếp đá chính trong chiến thắng 2-1 trên sân Campuchia. Hậu vệ trẻ của Hà Nội FC đang cho thấy phong độ chói sáng trong thời gian gần đây ở cả cấp độ U19, U22 và ĐTQG.

ĐT Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng trước cuộc đón tiếp Campuchia. Trước đó, Trọng Hoàng đã chia tay ĐTVN do chấn thương đùi.

Trong ngày 5.10, Ngọc Thịnh của Hải Phòng chấn thương chỉ có thể tập nhẹ cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel. Tuy nhiên, rất may trong buổi tập chiều 6.10, trung vệ của Hải Phòng đã trở lại.

Cũng theo xác nhận của HLV Mai Đức Chung, tiền đạo Hà Đức Chinh cũng không thể lên tập trung ĐTVN như dự kiến. Như vậy, sau loạt trận lượt về đấu ở Cúp QG kết thúc chiều 6.10, chỉ có 4 cầu thủ sẽ lên tập trung ĐTQG để chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở vòng loại ASIAN Cup 2019 là Thanh Trung, Huy Hùng (Quảng Nam), Anh Đức (Bình Dương) và Quế Ngọc Hải (SLNA).