Trong ngày ký hợp đồng với VFF để trở thành tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, ông Park Hang-seo mong muốn Liên đoàn sẽ có nhiều lần triệu tập cầu thủ lên tuyển hơn để rèn quân.

Lời ông Park Hang-seo nói ra nhẹ như không và nghe... cũng hay, đặc biệt trong bối cảnh V-League ít người xem còn mỗi lần ĐTQG xuất trận thì đều thu hút sự chú ý hơn hẳn với NHM. Thế nhưng, với VFF, với những CLB tại Việt Nam - vốn là nơi có quyền cao nhất với cầu thủ thì điều đấy lại là cả 1 vấn đề khác cực kì khó thay đổi.

Chuyện các CLB không muốn nhả người lên tuyển từ trước tới nay không hề mới trên toàn thế giới. Như mới đây HLV Mourinho và NHM Man United cũng không hề muốn ĐT Bỉ cho Lukaku ra sân khi nước này đã đoạt quyền dự VCK World Cup 2018.

Hoặc mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức đã gọi điện, nói chuyện tình cảm với HLV Mai Đức Chung để cho Đức Chinh ở lại CLB Đà Nẵng dưỡng thương, thay vì lên ĐTQG thi đấu với Campuchia.

Ngay cả trong trường hợp gọi được người lên tuyển thì VFF sẽ cho thầy trò HLV Park Hang-seo làm gì cũng là chuyện đáng bàn.

HLV Hữu Thắng cũng có được sự tôn trọng nhất định từ VFF thế nhưng chẳng ít lần phải "ngậm bồ hòn làm ngọt" như việc phải mang quân vào TP.HCM tập luyện và thi đấu giao hữu đúng... mùa mưa.

Hoặc chuyện ĐTVN thi đấu với toàn các đội hạng thấp tại Hàn Quốc ngay trước thềm SEA Games 29 hẳn cũng khiến ông Thắng khó lòng vui nổi.

Như vậy, liệu khi VFF thật sự chấp nhận yêu cầu của ông Park Hang-seo, tức tăng số lần tập trung lên tuyển ở các cấp Quốc gia, U23, Olympic... thì có tổ chức được những đợt huấn luyện chất lượng (có thể là ra nước ngoài) hoặc các trận giao hữu xứng tầm hay không?

Những câu hỏi này sẽ phải chờ thời gian trả lời, nhưng nhìn lại về quá khứ thì thấy không mấy khả quan. Chẳng phải bóng đá Việt Nam từ lâu mang tiếng "thử kêu, đốt xịt" hay "Vua giao hữu"... cũng chỉ vì toàn mời các đội yếu đó sao?

Theo Soha.vn