Theo kế hoạch, ngày 10/10 tới HLV Park Hang-seo sẽ dự khán trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Một ngày sau đó tức sáng 11/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với nhà cầm quân người Hàn Quốc.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, buổi lễ sẽ diễn ra trong buổi sáng và sau đó HLV Park Hang-seo sẽ chính thức bắt tay vào nhiệm vụ. Ông Park sẽ có trận ra mắt trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ở trận đấu với Afghanistan ngày 14/11, cũng trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019.

Được biết, HLV Park Hang-seo đã đề nghị VFF được mang theo sang Việt Nam 1 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc. Tiền lương cho vị trợ lý này cũng do VFF chi trả. Ngoài ra, ông Park Hang-seo sẽ có thêm bộ phận trợ lý người Việt. Số lượng không giới hạn, tuỳ thuộc yêu cầu cụ thể đối với từng nhiệm vụ.

“Chúng tôi sẽ thống nhất với HLV Park Hang-seo sau trên cơ sở đáp ứng tốt nhất các điều kiện để ông làm nhiệm vụ”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trước khi đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ với báo chí Hàn Quốc mong muốn nâng tầm bóng đá Việt Nam. Các mục tiêu cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink hướng tới là đưa Việt Nam vào VCK Asian Cup 2019 và tham dự Olympic Tokyo 2020.

Theo TTK Lê Hoài Anh, mong muốn của VFF luôn là các đội tuyển giành được kết quả tốt nhất ở các giải đấu. Đối với AFF Cup 2018, dù không nêu cụ thể lãnh đạo VFF tuyển Việt Nam sẽ đi sâu nhất vào giải. Hiện, tiền lương VFF trả cho nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn là một ẩn số. Được biết, VFF vẫn được Tổng cục TDTT hỗ trợ một khoản để trả tiền lương chuyên gia nước ngoài. Phần còn lại do VFF tự lo liệu, có thể dựa vào nguồn tài trợ bên ngoài.

Do ĐTQG được xác định là tài sản quốc gia, quy trình tuyển chọn HLV trưởng của VFF phải thông qua Tổng cục TDTT. Trước đó, việc chọn ai trong số các ứng viên dự tuyển cũng phải qua “cửa” Hội đồng HLV quốc gia, các bộ phận chuyên môn và Thường trực VFF. Đây là lý do VFF không hài lòng khi bị một số luồng quan điểm cho rằng việc ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo không minh bạch.

Theo Báo Tiền Phong