Ông thầy gốc Hải Phòng cho biết: “HLV Park Hang Seo được người ta biết đến qua lý lịch khá hoành tráng, nhưng đó là khi ông ấy làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink. Còn trong vai trò HLV trưởng, ông ấy chưa có gì nổi bật.

Trong bóng đá, chuyện HLV và trợ lý là hoàn toàn khác nhau. Nếu có tài năng, một HLV sẽ dẫn dắt đội bóng yếu trở thành một đội bóng mạnh. Với HLV Park Hang Seo, chúng ta chưa biết trình độ ông ta thế nào. Chỉ biết rằng ông ấy đến từ một nền bóng đá phát triển cao hơn Việt Nam nên có thể sẽ truyền đạt những điều tích cực cho bóng đá Việt Nam”.

Một trong những điểm đáng chú ý đặc trưng của HLV Hàn Quốc là thể lực, ông Sự cho rằng đó là điều chắc chắn sẽ tác động tích cực cho cầu thủ Việt. “HLV Park Hang Seo là người Hàn Quốc, quốc gia đề cao thể lực trong bóng đá và chắc chắn sẽ chú trọng điều đó cho cầu thủ Việt Nam. Như thế chỉ giúp ích cho cầu thủ chúng ta vì bóng đá Việt Nam không được đánh giá cao điểm này.

Xem Hàn Quốc chơi bóng, chúng ta thấy họ khỏe không kém gì cầu thủ châu Âu. Tuy nhiên, chưa biết ông ấy sẽ tuyển trợ lý HLV thể lực riêng hay vẫn dùng HLV thể lực người Đức mà VFF đang có sẵn”, ông Sự nói.

Về tiêu chí chọn cầu thủ của thầy Hàn Quốc, ông Sự nói: “So với HLV Miura thì cũng chưa biết ông ấy sẽ chọn người như thế nào. Quan điểm của tôi là đội bóng cần sự hài hòa. Những cầu thủ nhỏ con cũng có lợi thế của nhỏ con như nhanh nhẹn, tốc độ. Tuy nhiên phải có sự kết hợp hài hòa các vị trí, như trung vệ thì phải cao to, trung phong cũng thế.

Thầy Anh Đức không tin vào thành công của tân HLV trưởng Việt Nam

HLV Park Hang Seo tự tin đưa ĐTVN lọt vào top 100 FIFA trong 2 năm dẫn dắt 

HLV Mai Đức Chung đã làm tốt điều này khi ông sử dụng những cầu thủ to cao để tỳ đè, không chiến như Anh Đức đá trung phong, Ngọc Thịnh chơi trung vệ. Đội tuyển cần những điểm nhấn như thế”.

“Phương pháp huấn luyện của HLV Park Hang Seo là đá bóng ngắn, nhỏ, ít chạm phù hợp với đội tuyển hiện tại như ông ấy nói thì là hợp lý. Nhưng đặt mục tiêu vào TOP 100 trong 2 năm dẫn dắt bóng đá Việt Nam thì khó lắm. Đơn giản vì muốn làm điều đó, chúng ta phải vượt qua ao làng SEA Games, AFF Cup trước đã.

Không vô địch được những giải đấu đó thì càng khó tiến xa hơn. Nên nhớ rằng TOP 100 thế giới là đội bóng đó đã có đẳng cấp nhất định ở châu Á rồi. Để nói HLV Park Hang Seo có thành công ở Việt Nam hay không còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như sự ủng hộ của giới truyền thông, may mắn trong trận đấu, khả năng chịu đựng áp lực.

HLV Mai Đức Chung đã rất thành công khi làm tạm quyền, không chịu nhiều áp lực. Tuy khó khăn nhưng là người làm nghề, tôi cầu mong ông ấy gặp may mắn ở môi trường mới”, chiến lược gia họ Trần nói thêm.

Theo Thethaovanhoa.vn