Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ lên tập trung muộn nhất do bận thi đấu trận đấu muộn vòng 24 V.Leagụe 2017 giữa Quảng Nam gặp Than Quảng Ninh. Thanh Trung thừa nhận thể lực có bị ảnh hưởng tuy nhiên vẫn cố hết sức để cạnh tranh một suất đá chính trong trận đấu sắp tới gặp Afghanistan.

Nói về tân HLV trưởng Park Hang Seo, Thanh Trung chia sẻ: “Tôi cùng các đồng đội đã có thời gian nói chuyện về HLV Park trước khi lên tuyển. Tôi phần nào hiểu được triết lý bóng đá của ông ấy và vẫn đang tiếp thu dần dần. Tôi hy vọng mình có thể thích nghi với chiến thuật mà HLV trưởng đề ra”.

Tôi cũng quan tâm đến tính cách và triết lý huấn luyện của HLV nên đã hỏi một số đồng đội lên tập trung trước đó. Các đồng đội đã hỗ trợ tôi rất nhiều đồng thời truyền tải những thông tin về ông”, tiền vệ sinh năm 1988 nói.

Thanh Trung mới lên hội quân vào ngày hôm qua (11/11). Anh được cho tập nhẹ cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel. Đến ngày hôm nay (12/11), Thanh Trung đã bước vào các bài tập cùng đồng đội.

Đội phó đội tuyển Việt Nam cảm nhận được sự chuyên nghiệp của tân HLV trưởng trong cách huấn luyện. Đồng thời, sự hòa đồng, thân thiện là điều anh thấy ở tích cách của HLV Park Hang Seo. Thanh Trung cũng từ chối đánh giá về chuyên môn vì cho rằng việc tập luyện cùng ông Park chưa lâu nên chưa thể đánh giá chính xác.

Dù là đội phó, Đinh Thanh Trung vẫn sẵn sàng nhường chỗ cho các cầu thủ khác nếu họ xứng đáng và phù hợp với chiến thuật của HLV. “Cầu thủ nào lên tuyển cũng đều hy vọng mình được ra sân. Tuy nhiên, sự sắp đặt của HLV là điều mình cần tôn trọng. Quyết định cao nhất là của HLV trưởng”, Thanh Trung khẳng định.

Khi được hỏi về vai trò của Xuân Trường, người cũng được bầu làm đội phó đội tuyển Việt Nam ở lần tập trung này, Thanh Trung không ngần ngại bày tỏ quan điểm: “Tôi nghĩ Xuân Trường là cầu thủ triển vọng. Cậu ấy đang dần khẳng định được vị trí của mình trên đội tuyển quốc gia. Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo đã đặt nhiều niềm tin vào cậu ấy”.

Buổi tập tối 12/11, HLV Park Hang Seo yêu cầu tập kín và chỉ cho báo chí trong 15 phút đầu tiên. Việc tập kín không phải chuyện lạ trong bóng đá. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho thấy ông khá cởi mở với báo chí truyền thông khi đây là lần đầu tiên ông yêu cầu một buổi tập kín. Điều này khác hẳn với thời HLV ngoại gần nhất là ông Toshiya Miura.

Đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập vào tối mai (13/11) tại SVĐ Mỹ Đình trước khi bước vào trận đấu với Afghanistan một ngày sau. Cho đến lúc này, đội tuyển Việt Nam chưa có một trường hợp nào gặp vấn đề về sức khỏe hay chấn thương.