Theo báo chí Thái Lan, mức lương sau thuế trong bản hợp đồng mới của HLV Kiatisak có giá trị lên đến 1,6 triệu bath/tháng (tương đương 1,05 tỷ đồng). Trong khi đó, HLV Hữu Thắng có mức lương khoảng từ 200 triệu đồng/tháng. Như vậy lương của Kiatisak cao gấp 5 lần nhà cầm quân của ĐT Việt Nam.

Hợp đồng giữa Kiatisak và FAT suýt chút nữa đã không được ký kết sau những bất đồng liên quan đến điều khoản lương bổng. Thậm chí phía FAT đã phải ra tối hậu thư cho “Zico Thái” về hạn chót ký kết ngày 28/2. Cuối cùng thì sau nhiều vòng đàm phán, đôi bên đã nhất trí bản hợp đồng mới có thời hạn 1 năm.

Việc HLV Kiatisak ký kết hợp đồng mới cũng chấm dứt những tin đồn liên quan đến tương lai của ông trong suốt thời gian dài vừa qua. Trước đó, giới truyền thông cho rằng FAT muốn thuê một nhà cầm quân nước ngoài giàu kinh nghiệm nhằm nâng tầm đội tuyển.

Báo giới Đông Nam Á cũng đưa tin bầu Đức có ý định mời Kiatisak về lại phố núi để dẫn dắt lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh... Nhiều cổ động viên Việt Nam rất hào hứng với viễn cảnh này, tuy nhiên rốt cuộc nó đã không thành sự thực, ít nhất là cho đến hết năm 2017.