Sáng ngày 8/11, ĐTVN có buổi tập thứ 2 để chuẩn bị cho trận đấu lượt về tại Vòng loại Asian Cup với Afghanistan. Giống như buổi tập đầu tiên, HLV Park Hang Seo vẫn cầm theo tờ danh sách để đọc tên các cầu thủ.

Tuy nhiên, thay vì thường xuyên trao đổi với trợ lý ngôn ngữ để hỏi tên một số học trò như hôm trước, ông thầy người Hàn Quốc đã dần dần nhớ mặt, có thể trực tiếp gọi tên cầu thủ mà không cần nhìn vào danh sách. Ví dụ trong nội dung tập chống bóng bổng, ông Park khiến tất cả phải ngạc nhiên khi gọi rất sõi tên tiền đạo Đức Chinh, đội trưởng Văn Quyết, Công Phượng, Quang Hải hay Bùi Tiến Dũng.

Thậm chí, thuyền trưởng của ĐTVN cho thấy sự thích nghi rất nhanh khi thỉnh thoảng nhờ trợ lý thông dịch một số từ đơn giản từ tiếng Hàn sang tiếng Việt như số đếm "1,2,3" để ra hiệu lệnh cho các cầu thủ trong buổi tập.

Sự thân thiện và khả năng hoà nhập nhanh của ông thầy người Hàn Quốc được các tuyển thủ đón nhận theo cách khá thích thú và hào hứng. Trong buổi tập thứ hai kể từ ngày tập trung, HLV Park Hang Seo chưa cho toàn đội tập chiến thuật mà tập trung rèn các bài chống bóng bổng, cách chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công sau những tình huống cố định.

Thông qua những bài tập, Park Hang Seo cho thấy mình là nhà cầm quân chỉn chu, rất tỉ mỉ và chi tiết đến từng cái cơ bản. Đơn cử, ở bài tập chống bóng bổng từ tình huống đá phạt góc, ông thầy người Hàn Quốc nhắc nhở rất nhiều các học trò phải hô hào, thông tin cho nhau và cách di chuyển đội hình như thế nào để chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công luôn.

Hay bài tập chống khi bị đối phương đứng trước quả phạt, các cầu thủ sẽ phải đứng hàng rào ra sao, thủ môn phải chỉnh sửa, hô hào thế nào cho các đồng đội cũng được ông Park đặc biệt quan tâm.

"Những bài tập của thầy Park rất bổ ích. Chúng ta thường bị động trong việc xây dựng hàng rào và thường chậm trễ trong cách chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công sau mỗi tình huống đá phạt. Thế nên, thầy đưa ra những bài tập nhằm để khắc phục những mặt hạn chế này", tiền vê Minh Vương chia sẻ.

Còn quá sớm để nói về sự thành công của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, với sự thích nghi nhanh trong công việc và ghi dấu ấn bởi sự tỉ mỉ chỉn chu, rõ ràng nhà cầm quân người Hàn Quốc đang đem đến sự hứng khởi, những nét mới ở ĐTVN sau 2 ngày tập trung.