HLV Park Hang-seo đã có cuộc phỏng vấn với tờ TTVH, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam tiết lộ ông là chiến lược gia nhận lương cao nhất trong lịch sử ĐT Việt Nam, đồng thời khẳng định tham vọng đưa Olympic Việt Nam tới Thế vận hội Tokyo 2020.

Ông đã trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam như thế nào?

HLV Park Hang-seo: Tôi đã ký hợp đồng tại SVĐ Seoul World Cup vào hôm qua. Mọi thứ diễn ra rất nhanh trong khoảng một tuần. Nhiều lãnh đạo cấp cao bao gồm 2 Phó Chủ tịch của VFF đã có mặt tại cuộc gặp. Cảm ơn họ rất nhiều.

Lần này, ông cầm quân một đội tuyển Đông Nam Á sau khi đã dẫn dắt U23 Hàn Quốc. Thử thách này có vẻ dễ dàng hơn?

HLV Park Hang-seo: Thứ nhất, thử thách này không hề dễ dàng. Nhưng tôi muốn thách thức bản thân. Tôi đã có rất nhiều trải nghiệm huấn luyện ở Hàn Quốc với vài đội bóng chuyên nghiệp khác nhau. Nhưng bây giờ, tôi sẽ làm HLV trưởng một đội tuyển quốc gia nước ngoài. Tôi nghĩ trải nghiệm ngoại quốc ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho sự nghiệp của mình.

Thứ hai, nếu một HLV Hàn Quốc có thể làm tốt công việc của mình ở nước ngoài, uy tín của bóng đá Hàn Quốc sẽ lên cao. Đương nhiên, chẳng có gì đảm bảo rằng tôi sẽ thành công ở Việt Nam. Nhưng tôi chắc chắn mình sẽ làm việc chăm chỉ. Nếu tôi làm tốt việc của mình, bóng đá Hàn Quốc có thể mở rộng ảnh hưởng trên bản đồ khu vực.

Vợ ông nói gì khi ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

HLV Park Hang-seo: Đứng trước thách thức mới, bà ấy rất lo lắng. Nhưng cũng giống như tôi, bà ấy hào hứng với thử thách này.

Ông có thể chia sẻ chi tiết các điều khoản của hợp đồng?

HLV Park Hang-seo: Tôi không thể nói cụ thể về mức lương nhưng tôi được nghe rằng đó là mức thu nhập cao nhất từng có với 1 HLV trưởng tuyển Việt Nam. Hợp đồng bắt đầu từ tháng 10 tới và kết thúc vào cuối năm 2019. Như vậy, thời hạn hợp đồng là 2 năm 2 tháng. Tôi sẽ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia và một đội tuyển Olympic. Rõ ràng, tôi sẽ cần có một trái tim mạnh mẽ.

(Theo thethaovanhoa).