Trước khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo đã đạt thỏa thuận với HLV Park Hang-seo, một số tờ báo đã đưa tin về sự kiện này. Đầu tiên, trên trang Twitter chính thức của tờ Korea Football News phát đi dòng thông báo cho hay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã chọn HLV Park Hang-seo trở thành “thuyền trưởng” mới của ĐT Việt Nam.

Ít phút sau, hãng tin Daum (Hàn Quốc) khẳng định, HLV Park Hang-seo sẽ ký vào một bản hợp đồng kéo dài 2 năm với LĐBĐ Việt Nam (VFF). Họ cũng cho biết, nhà cầm quân 58 tuổi này sẽ tiến hành công việc tại đất nước hình chữ S từ ngày 14.10, tức ngay sau lượt trận cuối cùng của Changwon City tại giải hạng 3 Hàn Quốc.

Truyền thông Hàn Quốc nói gì khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Thông tin trên Korea Football News

Trong khi đó, tờ Naver đánh giá rất cao tài năng của HLV Park Hang-seo. Nhật báo này nhanh chóng điểm lại những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của chiến lược gia 58 tuổi. Tại World Cup 2002, Park Hang-seo giữ vai trò đặc biệt trong việc giúp Hàn Quốc xưng bá thế giới.

Truyền thông Hàn Quốc nói gì khi HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Thông tin trên Naver Sport

Phóng viên Kim Se-hoon đưa ra lời chúc HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam sẽ có được sự kết hợp hoàn hảo. Mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam thời gian tới là giành quyền tham dự Asian Cup 2019. Với chiến lược gia giàu kinh nghiệm và bản lĩnh như Park Hang-seo, ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội vươn mình tầm châu lục.

Tờ Chosun Sport lại tỏ ra rất bất ngờ xen lẫn thích thú bởi sự kết hợp này. Trong lịch sử chưa từng có một chiến lược gia Hàn Quốc nào dẫn dắt ĐT Việt Nam. Bài viết đánh giá cao quyết định lựa chọn HLV Park Hang-seo của VFF và tất nhiên cũng không quên gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho ĐT Việt Nam tại chiến dịch vòng loại Asian Cup và xa hơn là World Cup.