Trong thời gian gần đây, nhiều thông tin đăng tải trên báo chí, mạng xã hội về việc bầu Đức "chê" HLV Hoàng Anh Tuấn không đủ tầm dẫn dắt đội tuyển quốc gia nói chung và lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... nói riêng.

Tuy nhiên, HLV trưởng U18 Việt Nam khá điềm tĩnh khi nghe những thông tin này. Ông nói rằng bản thân không nghĩ gì nhiều và cũng không vì thế mà làm ảnh hưởng tới chuyên môn khi đang dẫn dắt U18 Việt Nam dự Vòng chung kết U18 Đông Nam Á 2017.

"Thật ra tôi cần phải nghe trực tiếp những lời nhận xét đó từ anh Đức (tức bầu Đức - PV), chứ tôi không nghe qua báo chí trích dẫn lại", HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đăng quan điểm trên trang cá nhân về việc sử dụng tiền đạo Nguyễn Công Phượng: "Cậu ấy không có lỗi. Hãy trao cậu ấy cho tôi!", HLV Hoàng Anh Tuấn "đăng đàn" sau khi Công Phượng bị chỉ trích ở trận đội tuyển Việt Nam thắng 2-1 trước Campuchia hôm 5/9.

Từ Myanmar, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết sẽ suy nghĩ tới việc có dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên phải sau khi kết thúc giải U18 Đông Nam Á 2017.

"Công việc của tôi là đang làm HLV đội U18 Việt Nam. Nếu có chuyện VFF mời tôi dẫn đội tuyển quốc gia thì sau giải đấu này tôi mới nghĩ tới. Lúc này, mọi thời gian, suy nghĩ tôi dành cho U18 Việt Nam", vị HLV người Khánh Hòa chia sẻ.

Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede cũng nói rõ ràng quan điểm của mình trước tin đồn ông có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ông Gede cho biết muốn cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tìm hiểu sâu về bóng đá trẻ Việt Nam để đưa ra những chiến lược phù hợp, giúp bóng đá Việt Nam phát triển bền vững từ lứa trẻ và từ cấp CLB.

"Tôi muốn thực hiện đúng nhiệm vụ Giám đốc kỹ thuật của mình khi ký hợp đồng với VFF", ông Gede cho biết.

Về cục diện bảng B giải U18 Đông Nam Á 2017, ở trận đấu tối qua, chủ nhà U18 Myanmar giành chiến thắng 7-0 trước U18 Philippines để lên dây cót trước tinh thần trước trận cuối cùng gặp U18 Việt Nam (18h30 ngày 13/9, theo giờ Việt Nam).