Kể từ khi Kiatisak lên nắm quyền tổng công trình sư bóng đá Thái Lan, ĐTQG nước này đã vô địch 2 kỳ AFF Suzuki Cup và 2 kỳ Sea Games liên tiếp. Tuy nhiên, chiến dịch vòng loại World Cup 2018 của đội tuyển xứ chùa vàng thất bại thảm hại khi chỉ giành được 1 điểm sau 4 trận ở vòng loại thứ 3 khu vực châu Á.

“Cá nhân tôi vẫn muốn tiếp tục dẫn dắt ĐT Thái Lan. Trong vài năm qua, chúng tôi đã hoạch định chiến lược dài hơi nhằm xây dựng nền bóng đá một cách toàn diện. Hiện tại Thái Lan có một đội hình trẻ trung, với nhiều cầu thủ vẫn còn tiềm năng phát triển. Tôi muốn hợp đồng được chốt sớm vì Thái Lan còn phải chuẩn bị cho các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2018”, Kiatisak phát biểu.

Kiatisak luôn được biết đến như một nhà cầm quân giàu tham vọng. Mục tiêu của ông với bóng đá Thái Lan là lọt vào top 10 châu Á.

Trong một bài phát biểu mới đây, “Zico” Thái tiết lộ Việt Nam là điểm đến yêu thích hàng đầu của ông trong trường hợp chia tay bóng đá Thái Lan. Ngoài ra, Indonesia và Malaysia cũng đang nghe ngóng động tĩnh từ Kiatisak.

Trước đó, Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot xác nhận đã tiếp nhận nhiều hồ sơ từ các nhà cầm quân có tiếng trên thế giới. Tham vọng của FAT không chỉ dừng lại ở khu vực Đông Nam Á mà vươn lên tầm châu Á và tham dự World Cup.

Gần đây báo chí Thái Lan đồn thổi việc FAT đang nhắm đến cựu HLV ĐT Argentina, Alejandro Sabella lên ngồi ghế nóng thay Kiatisak. Trong quá khứ, bóng đá Thái Lan đã không ít lần “kết duyên” với các vị chiến lược gia tên tuổi như Peter Withe, Peter Reid, Bryan Robson (Anh), Siegfried Held, Winfried Schaefer (Đức).