Việc các HLV nội từ chối lên tuyển là câu chuyện đã sớm được dự báo. Sau khi HLV Hữu Thắng chia tay, và trước đó là những gương mặt như Phan Thanh Hùng hay Hoàng Văn Phúc, bóng đá Việt Nam không còn nhiều HLV giỏi và dũng cảm nhận nhiệm vụ.
 
Theo tiến cử của bầu Đức, rất bất ngờ HLV Lê Thuỵ Hải cũng nằm trong danh sách được mời dẫn dắt tuyển Việt Nam, cùng với những cái tên cũ như Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc.
 
Tuy nhiên ông Hải “lơ” từ lâu không còn quan tâm tới công việc đầy áp lực HLV trưởng vì đã có tuổi. Trong khi HLV Lê Huỳnh Đức luôn cần sự ổn định, và thực tế cầu thủ thuộc thế hệ vàng bóng đá Việt Nam này sẽ gắn bó lâu dài với CLB SHB Đà Nẵng, thay vì mạo hiểm lên tuyển dễ mất nhiều hơn là được.
 
Riêng với HLV Hoàng Anh Tuấn, với những thành tích đã làm được trong khoảng 2 năm trở lại đây, cũng được Hội đồng HLV quốc gia đánh giá cao. Tuy nhiên, HLV người Khánh Hoà lại không nhận được sự ủng hộ từ bầu Đức – người tuyên bố ngày nào còn làm ở VFF thì sẽ cấm cửa ông Tuấn “con” lên tuyển.
 
VFF đã có được ứng viên ngoại thay thế cho HLV Hữu Thắng
HLV Huỳnh Đức nhiều lần từ chối lên tuyển
 
Do sắp tới U22 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018, trong khi tuyển Việt Nam còn nhiều trận quan trọng tại vòng loại Asian Cup 2019, nên VFF buộc phải tìm HLV trưởng,  
 
Hiện tại HLV Mai Đức Chung sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở trận làm khách trên sân của Campuchia, sẽ trở lại với công việc quen thuộc với tuyển nữ Việt Nam.
 
Thông tin từ VFF cho hay, giữa lãnh đạo VFF cùng Hội đồng HLV quốc gia đã và đang lên danh sách HLV ngoại. Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, danh sách các HLV ngoại sẽ được giữ kín đến khi VFF tiếp cận với những người vào “chung kết”.
 
Cũng theo ông Hoài Anh, với mối quan hệ thân thiết của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức, nhiều khả năng HLV mới của đội tuyển Việt Nam sẽ là người đến từ một trong ba quốc gia kể trên. 
 
Theo kế hoạch, ngày mai (12/9), lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và các bộ phận chuyên môn sẽ có buổi làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm tổng kết, đánh giá quá trình chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Cũng trong buổi làm việc này, VFF sẽ rà soát danh sách các HLV ngoại, để từ đó tiến hành các bước tiếp theo để ký hợp đồng trong thời gian sớm nhất.
 
Theo Vietnamnet.vn