Hợp đồng của Pablo Sawicky với VFF bắt đầu từ tháng 3/2017 và đã kết thúc vào tháng 11 này. Vị chuyên gia chuyên về vật lý trị liệu, hồi phục chấn thương đã có khoảng thời gian 8 tháng làm việc cùng các đội tuyển quốc gia, san sẻ công việc cùng với một chuyên gia người Đức khác là ông Martin Forkel. Trên trang facebook cá nhân, Pablo Sawicky đăng tải một bức thư chia tay giàu cảm xúc.

Bức thư đã phác thảo lại phần nào hành trình 8 tháng của Pablo Sawicky tại dải đất hình chữ S. Pablo Sa là chuyên gia thân thiện và gần gũi. Anh nhận được sự quý mến từ nhiều cầu thủ Việt Nam trong quá trình làm việc trên đội tuyển quốc gia.

Theo nguồn tin từ báo Thể thao & Văn hóa, một chuyên gia người Đức khác là ông Andy Schillinger đang được nhắm đến để thay thế Pablo Sa. Ông Andy Schillinger từng làm việc cho CLB Freiburg (Đức) trong khoảng thời gian từ năm 2002-2010. Từng là một cầu thủ, ông Schillinger sớm giải nghệ để theo học ngành vật lý trị liệu và dinh dưỡng thể thao. Ông Schillinger có bằng thạc sỹ về vật lý trị liệu của ĐH Salzburg (Áo), nơi nổi tiếng về mặt y học.

Sau đó, chuyên gia này đến Thái Lan làm việc cho các đội tuyển quốc gia nước này từ năm 2012 và là nhân tố quan trọng trong hành trình giúp bóng đá xứ sở chùa vàng thống trị Đông Nam Á 5 năm qua. Hiện tại, ông Schillinger đang làm việc tại CLB Bangkok United (Thai League 1).

Theo Thể thao & Văn hóa