Đó là bộ đôi tiền đạo Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn!

Không thể phủ nhận Công Phượng đã có một năm 2016 thất bại toàn diện, khi “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị tại Mito Hollyhock, và kém duyên trong màu áo ĐTQG tại AFF Suzuki Cup 2016. Cũng dễ hiểu khi các hạng mục chính thức như Quả bóng vàng và Cầu thủ trẻ xuất sắc không có chỗ cho chân sút gốc Đô Lương.

Tuy nhiên, trước ngày công bố kết quả, Công Phượng được kỳ vọng sẽ thâu tóm giải thưởng Cầu thủ được yêu thích nhất, do anh có nhiều fan hâm mộ trung thành. 

Người hâm mộ từng kỳ vọng đây sẽ là bước đệm để Công Phượng trở lại lợi hại hơn trong năm 2017. Song rốt cuộc giải thưởng này lại được trao cho đồng đội Lương Xuân Trường.

Không được ra sân nhiều trong màu áo Incheon United mùa giải vừa qua, nhưng Xuân Trường ghi dấu ấn trong màu áo ĐTQG nhờ lối đá thông minh, nhiệt tình cùng phong thái điềm tĩnh, chững chạc hơn tuổi. Cầu thủ gốc Tuyên Quang còn vinh dự nhận Quả bóng bạc trong lần đầu tiên được đề cử trong sự nghiệp.

Dù không lọt vào Top 3 Quả bóng vàng như kỳ vọng, nhưng Vũ Văn Thanh cũng thu về một phần thưởng danh giá, đó là Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất.

Thế nhưng niềm vui của người này lại là nỗi buồn của kẻ khác, Văn Thanh đã phải vượt qua Quang Hải và đồng đội Văn Toàn để được sướng tên.

Với cá nhân Văn Toàn, đây là điều có phần đáng tiếc. Chân sút cao 1m71 luôn thể hiện sự tận hiến, chơi hơi 200% sức lực mỗi khi được tung vào sân. Tại AFF Suzuki Cup 2016, Văn Toàn là cánh chim không mỏi ở hành lang phải ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng.

Đặc biệt ở giải U21 quốc tế vừa qua, Văn Toàn chính là nhân tố nổi bật nhất trong đội hình U21 HAGL, và đã thâu tóm 2 danh hiệu cá nhân là Vua phá lưới và Cầu thủ được yêu thích nhất.

Nhìn chung bất cứ giải thưởng cá nhân nào cũng luôn tạo ra những sự tranh cãi. Với các cầu thủ HAGL vốn thân thiết như anh em một nhà, việc giải thưởng dành cho ai đi chăng nữa cũng xem như “lọt sàng xuống nia”. Hy vọng “những đứa trẻ của bầu Đức” sẽ còn tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.