Pele chê Neymar quá lười

Pele cho rằng "đàn cháu" Neymar chơi quá cá nhân

Trong một bài phỏng vấn nhân dịp tròn 75 tuổi, huyền thoại bóng đá từng 3 lần vô địch World Cup, đã chỉ trích tiền đạo đồng hương rằng anh này lúc nào cũng chỉ chú tâm đến các pha tấn công cá nhân, mà không để ý đến những yếu tố khác để tạo nên một trận đấu hấp dẫn.

"Neymar là một tiền đạo. Cậu ta chỉ cắm chốt ở phía trên, đó là vai trò duy nhất của cậu ta. Cậu ta không chịu chơi lùi xuống hỗ trợ đồng đội, không quan tâm đến tổ chức trận đấu và chẳng có vai trò kiến tạo gì khác" - Pele nói trên tạp chí Placar.

Pele chê Neymar quá lười

Pele được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Thậm chí, huyền thoại bóng đá da màu còn cho rằng Vasconcelos, cầu thủ mà ông từng chiếm chỗ tại CLB Santos những năm 1950, còn chơi hay hơn Neymar gấp... 10 lần.

Pele chê Neymar quá lười

Neymar bị Pele chỉ trích là chỉ chăm chăm tấn công, thiếu kiến tạo trận đấu

Vua bóng đá Pele còn cho rằng Neymar quá lười biếng trong nhiều chuyện. Và cho rằng tiền đạo của Barcelona chỉ lo cho thành tích cá nhân mà không để ý đến các đồng đội trong CLB cũng như ĐTQG Brazil.

Pele chê Neymar quá lười

Lionel Messi (trái) được Pele khẳng định là cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay

Bên cạnh đó, Pele đánh giá rằng Lionel Messi (Argentina) mới là cầu thủ hay nhất thế giới hiện tại. Trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại do mình đưa ra, Pele nhắc đến Garrincha, Falcao, Zico, Rivellino, Romário, George Best, Johan Cruyff, Bobby Moore, Bobby Charlton và Franz Beckenbauer.