Bão số 7 rất mạnh đang có những diễn biến phức tạp (Nguồn: Truyền hình VP9)

Cường độ bão số 7 hiện tại mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17 và vẫn còn khả năng mạnh thêm 1 cấp trong hôm nay. Vùng bão đổ bộ hiện tại được xác định là Quảng Ninh - Thái Bình. Khi đi qua Hải Nam, do ma sát với địa hình nên cường độ bão sẽ giảm, hoàn lưu bão cũng sẽ thu hẹp lại. Đây là điều đáng mừng cho Bắc Trung Bộ những người dân không nên chủ quan mà vẫn cần thường xuyên theo dõi sát sao diễn biển của bão để có phương án ứng phó kịp thời.

Ngày mai các tỉnh ven biển Bắc Bộ sẽ bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của bão, mưa và gió đều tăng dần. Bắt đầu từ ngày 19/10 thì mưa to, gió lớn trên diện rộng khắp các tỉnh ven biển và khu Lạng Sơn - Bắc Giang - Hải Dương,…
 
Dự báo trong chiều mai, Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ bắt đầu cảm nhận được ảnh hưởng của bão. Đêm mai thì cảm nhận sẽ trở lên rõ rệt hơn. khi mưa nhiều hơn, gió to hơn. Cảnh báo trong ngày 19/10, thủ đô Hà Nội và cả khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Quý vị nếu không có những công việc cấp bách thì nên hạn chế lưu thông trong những ngày mưa bão như thế này.