Hình ảnh mới nhất về bão số 7 (Nguồn: Truyền hình VP9)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, bão số 7 (bão Sakira) sau khi vượt qua đảo Hải Nam, Trung Quốc đã suy yếu đi đáng kể. Hiện tại bão chỉ còn ở cấp 10 và sẽ còn tiếp tục giảm thêm về sức mạnh trước khi đổ bộ ven biển khu vực hai tỉnh Hải Phòng – Quảng Ninh trong chiều tối nay. Cùng với đó vùng gió mạnh do bão Sakira gây ra cũng được thu hẹp lại.

Dự báo trong 24h giờ tới, bão số 7 sẽ vẫn di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km. Trong chiều đến tối nay, bão số 7 sẽ đổ bộ qua Việt Nam ở các tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh trước khi suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trong đất liền Trung Quốc. 
 
Nơi nguy hiểm nhất chủ yếu là Quảng Ninh - Hải Phòng. Quảng Ninh vẫn đang có gió mạnh và có nơi gió giật cấp 8-9. Trong khi đó thủ đô Hà Nội rạng sáng nay cũng có lúc gió giật cấp 6, nhưng giờ thì chỉ còn ở mức cấp 4-5 và mối quan ngại về một cơn bão lớn cũng đã giảm đi khá nhiều. Dự báo trong sáng nay tại thủ đô trời đôi lúc có mưa lắc rắc thôi, khả năng mưa to không cao, thời tiết mát mẻ.
 
Ở một diễn biến khác thì nối tiếp ngay sau bão số 7 thì biển Đông có nguy cơ sẽ tiếp tục đón một cơn bão khác có cấp độ còn mạnh hơn bão Sakira với tên gọi quốc tế là bão Haima. Hiện tại siêu bão Haima vẫn đang hoạt động ở ngoài khơi Thái Bình Dương nhưng không loại trừ khả năng nó sẽ đi vào biển Đông và trở thành cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong năm nay. Những thông tin mới nhất về siêu bão Haima sẽ được chúng tôi cập nhật ở những bản tin dự báo thời tiết tiếp theo.