Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Sau khi đổ bộ vào đất liền các tỉnh thành từ Đà Nẵng – Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào lúc 04h00 hôm nay 13/9, tâm áp thấp nhiệt đới nằm trên các tỉnh thành từ Quảng Nam – Quảng Ngãi. Dự báo trong 12 giờ tới thì nó sẽ di chuyển sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Từ giờ cho đến lúc suy yếu hẳn thì áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục gây ra gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động mạnh cho ngoài khơi khu vực từ Quảng Trị - Quảng Ngãi bao gồm cả cụm đảo Cù Lao Chàm và huyện đảo Lý Sơn. Vùng ven biển từ Quảng Bình – Quảng Nam trong sáng nay thì cảnh báo vẫn có gió giật mạnh cấp 6 đến cấp 9.
 
Ngoài ra, khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa, vùng biển các tỉnh thành từ Bình Thuận đến Cà Mau liên tục có mưa giông và gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Riêng huyện đảo Hoàng Sa thì ít ảnh hưởng hơn, gió cấp 4-5, trời mưa giông vài nơi. 
 
Trên đất liền thì khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ tiếp tục có mưa trên diện rộng. Trong đó khu vực từ Nghệ An – Thừa Thiên Huế và Bắc Tây Nguyên dự báo có nơi mưa lớn từ giờ cho đến đêm nay. Hai tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là địa điểm trọng tâm mưa lớn và lượng mưa có thể lên từ 50-150mm. 
 
Mưa lớn kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm, cảnh báo một đợt lũ xuất hiện trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Bắc Tây Nguyên. Dự báo đến chiều hôm nay thì mực nước lũ trên các sông sẽ dao động từ báo động 1-2. Ngoài ra cần đề phòng các hiện tượng lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất xảy ra ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng ven sông các tỉnh thành từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Tây Nguyên.
 
Ở Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội thì thời tiết ít có sự biến động, dự báo hôm nay sẽ là một ngày nhiều mây mát mẻ. Nhiệt độ toàn miền sẽ không nơi nào quá 31 độ.