Dự báo thời tiết hôm nay 11/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTv)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, mới đầu mùa mà mưa rét đã diễn ra trên phạm vị rộng từ miền Bắc xuống đến Hà Tĩnh. Sáng sớm qua người dân ra đường đi học đi làm đã khá vất vả khi nhiệt độ xuống thấp nhất cả đợt, hầu hết đều dưới 16 độ. Thậm chí ở khu vực vùng núi trời còn rét căm căm khi nhiệt độ chỉ từ 6-9 độ.

Mới trong đợt gió mùa thứ 2 tràn về mà miền Bắc đã chuyển rét sâu như vậy là điều khá đặc biệt. Nhìn lại chuỗi số liệu nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội trong giai đoạn đầu tháng 11 của 17 năm qua thì năm nay xuất hiện ngày có giá trị nhiệt độ trung bình thấp nhất là 16,4 độ. Nguyên do là bởi trời có mưa kéo dài trong khi thông thường kiểu khí lạnh đầu mùa thường mang đến kiểu thời tiết rét khố. 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 11/11, khối khí lạnh sẽ bước vào thời kỳ suy yếu, gió ẩm gây mưa cũng giảm cường độ. Vì thếm mưa sẽ giảm rõ rệt ở cả khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ, trời sẽ khô ráo dần và đến trưa chiều khả năng sẽ còn hửng nắng. Nhiệt độ sẽ tăng từ 3-4 độ so với hôm nay. Tại các thành phố như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Sơn La, Lào Cai hay Điện Biên Phủ thì ban ngày nhiệt độ sẽ tăng lên ở mức từ 18-21 độ, cảm giác bớt rét đi.
 
Về thời tiết biển, khu vực vịnh Bắc Bộ và phía Bắc vùng biển Quảng Trị - Quảng Ngãi thì còn cảnh báo biển động trong tối và đêm 10/11. Gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Dự báo hôm nay gió sẽ chỉ còn ở cấp 4-5, trời vẫn có mưa rải rác sẽ làm cho tầm nhìn xa giảm xuống từ 4-10km. Với hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trời có mưa vài nơi, gió cấp 4-5 và tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Dự báo thời tiết VTV ngày 11/11