Dự báo thời tiết ngày 14/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho biết, trời miền Bắc và Bắc miền Trung ban ngày nắng ấm nhưng về đêm đến sáng se lạnh, có sương mù nhẹ. Dự báo sáng sớm mai tầm nhìn xa nhiều tỉnh thành sẽ bị hạn chế từ 1-4km. Riêng các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ có những điểm sương mù dày, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 500m. 

Đây chính là loại sương mù bình lưu, thường xuất hiện ở phía Bắc nước ta. Khi mà khối không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông tạo điều kiện cho gió Đông Nam ẩm từ biển vào gặp bề mặt lạnh về đêm và sáng của đất liền khiến hơi nước bị ngưng tụ tạo thành các hạt nhỏ li ti trong lớp không khí sát mặt đất. 
 
Dự báo sau 8h thì nắng lên xua tan sương và không gian quang đãng trở lại. Nắng sẽ kéo dài đến cuối chiều, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc là 27-30 độ. Các thành phố ở Bắc Miền Trung, nhiệt độ dao động từ 30-31 độ. 
 
Thời tiết hôm nay ở phía Nam trời nắng nhiều từ 8-9 tiếng trong ngày. Một số thành phố lớn như Cần Thơ hay TP.HCM, nhiệt độ có thể cao lên đến 34 độ, cảm giác nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
 
Về thời tiết biển, ngày mai từ vịnh Bắc Bộ xuống đến Cà Mau ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều có thời tiết tốt khi trời nắng, gió nhẹ và tầm nhìn xa trên 10km. 
 

Bản tin thời tiết VTV ngày 14/11: