Dự báo thời tiết hôm nay 26/11 - Ảnh minh họa (Nguồn: VTV)

Nguồn tin dự báo thời tiết mới nhất cho hay, chiều qua thì trời miền Bắc đã bớt rét hơn khi gió lặng và hửng sáng. Thâm chí ở vùng núi cao như Sa Pa đã có những khoảng nắng và không gian quang đãng khác hẳn với cảnh mờ mịt sương của buổi sáng. 

Dự báo trong sáng nay sẽ có thêm một đợt sóng lạnh bổ sung xuống nhưng không làm giảm nhiệt nhiều mà chủ yếu là duy trì cái rét dài ngày ở miền Bắc. Nhiệt độ cao nhất hôm nay ở các huyện như Sa Pa, Đồng Văn hay TP. Lạng Sơn ở khoảng 14-15 độ. Với thời tiết Hà Nội và các thành phố khác, nhiệt độ 20-23 độ.
 
Ở Trung Bộ, do ảnh hưởng của sóng lạnh tăng cường nhưng vẫn khiến mưa tăng trở lại. Dự báo thời tiêt hôm nay mưa sẽ xuất hiện trên diện rộng xảy ra từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, cục bộ có điểm mưa vừa mưa to. Đợt mưa này có thể kéo dài sang đến những ngày đầu tháng 12.
 
Cũng do tác động của sóng lạnh thì trong sáng nay gió ở vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông bao gồm cả huyện đảo Hoàng Sa sẽ ở mức cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Vùng biển huyện đảo Trường Sa cũng như các đảo Phú Quốc và Thổ Chu thì mưa vài nơi và tầm nhìn xa trên 10km, biển êm.
 
Về diễn biến bão Tokage, dự báo rạng sáng nay bão sẽ đi vào biển Đông, cường độ mạnh lên cấp 8-9, giật cấp 10-11. Sau đó bão sẽ còn mạnh thêm và liên tục đổi hướng. Cảnh báo vùng biển nguy hiểm trong 24h tới với gió mạnh từ cấp 6 trở lên là từ vĩ tuyến độ Bắc đến vĩ tuyến 16 độ Bắc và phía Đông của kinh tuyến 115.
 
Dự báo thời tiết VTV hôm nay 26/11: